Australia thử nghiệm kháng thể điều trị Covid-19
(THPL) - Công ty công nghệ sinh học lớn nhất Australia CSL ngày 6/5 thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm một sản phẩm kháng thể điều trị cho người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, qua đó tham gia cuộc đua toàn cầu tìm ra cách chữa trị bệnh dịch nguy hiểm đến nay đã cướp đi sinh mạng của gần 260.000 người trên thế giới.
Công ty công nghệ sinh học Australia CSL cho biết họ sẽ tiến hành thử nghiệm kháng thể sử dụng huyết tương của người khỏi bệnh để tạo ra liệu pháp điều trị Covid-19 phù hợp.
Theo hãng Reuters, trong tuyên bố của mình, công ty CSL thông báo sẽ phát triển liệu pháp globulin miễn dịch, sản phẩm kháng thể sử dụng huyết tương của những người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh để tạo ra sản phẩm siêu miễn dịch. Sản phẩm siêu miễn dịch này sẽ vô hiệu hóa virus ở những người mắc bệnh.
5.889 trường hợp mắc Covid-19 hồi phục ở Australia. Điều này có nghĩa là cần 14% trong số này hiến huyết tương cho thử nghiệm lâm sàng. Số huyết tương này sẽ do Hội Chữ thập đỏ Australia thu thập.
Theo tạp chí Zing.news, bà Charmaine Gittleson, Giám đốc y tế của CSL, cho biết huyết tương của bệnh nhân hồi phục chứa globulin miễn dịch (kháng thể) có tác dụng chống virus.
"Nó được tạo ra bằng cách lấy huyết tương của những người khỏi bệnh hiến tặng. Sau đó được thực hiện qua các bước sản xuất cụ thể để cung cấp sản phẩm cô đặc có lượng kháng thể điều trị phù hợp trong đó. CLS tại Australia sẽ dẫn đầu nhiệm vụ này và chúng tôi sẽ thông báo những phát hiện về nó", bà Charmaine cho biết.

Bà Charmaine cũng đưa ra tiêu chuẩn chọn bệnh nhân cho thử nghiệm lâm sàng là những người mắc Covid-19 đang điều trị trong các bệnh viện và có dấu hiệu khó thở, phải thở máy.
Các sản phẩm siêu miễn dịch này cũng có thể được sử dụng như biện pháp phòng ngừa và CSL sẽ chú ý đến vấn đề liệu sản phẩm này có thể được áp dụng rộng rãi trong tương lai hay không.
Theo Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt, đây là phương pháp điều trị mới tiềm năng cho Covid-19 và có thể được sản xuất tại Australia vào cuối năm nay. Ông nhấn mạnh CSL sẽ là một trong những cơ sở đầu tiên trên thế giới phát triển loại globulin miễn dịch đối với Covid-19 cho các ca bệnh nặng.
Theo báo TTXVN, để sản xuất đủ globulin miễn dịch điều trị cho khoảng 50-100 bệnh nhân nặng được điều trị thử nghiệm, CSL cần huyết tương của khoảng 800 người.
Số huyết tương này sẽ do Hội Chữ thập đỏ Australia thu thập. Nếu thử nghiệm lâm sàng thành công, CSL sẽ đăng ký sản phẩm này dưới tên Covid-19 Immunoglobulin với cơ quan quản lý các sản phẩm chữa bệnh của Australia để được phân phối trong nước.
Theo số liệu chính thức của Chính phủ Australia, tính đến ngày 6/5, nước này đã ghi nhận 6.900 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 97 ca tử vong vì Covid-19.
Thanh Mai (tổng hợp)
Tin khác
Quảng Ninh trao quyết định đầu tư 16 dự án với tổng vốn khoảng 16.075 tỷ đồng
Diễn đàn M&A bất động sản 2026: Khơi thông nguồn vốn - Tái cấu trúc dự án - Mở khóa giá trị thương vụ
Hòn Tre: Từ một hòn đảo hoang sơ giữa vịnh Nha Trang đến “đảo diệu kỳ” của hàng triệu du khách
Hà Nội đưa di sản và công nghệ đến gần hơn với du khách quốc tế tại ITE HCMC 2026
Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
(THPL) – Đầu phiên giao dịch sáng nay 26/8, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn trơn tại các thương hiệu lớn đồng loạt đi ngang ở vùng giá...26/08/2026 10:21:18Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
(THPL) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng khẳng định Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm...26/08/2026 10:01:36Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) đã góp phần bồi đắp phẩm chất của con người Việt Nam...26/08/2026 09:58:55Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
THPL - Chiều tối 25/8, một vụ lật thuyền thương tâm đã xảy ra tại khu vực chân đập cầu Linh Nham (còn gọi là đập tràn Tân Thái), giáp ranh...26/08/2026 10:00:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
