Audi trình làng xe điện E-tron, thách thức Tesla
(THPL) - Audi vừa trình làng dòng xe thể thao đa dụng (SUV) hạng sang chạy hoàn toàn bằng điện mang tên E-tron, nhằm cạnh tranh với Tesla ở phân khúc ô tô điện cao cấp.
Theo Carscoops, sau BMW và Mercedes, Audi là hãng xe Đức tiếp theo ra mắt chiếc SUV chạy điện của riêng mình, mang tên E-tron. Audi gọi chiếc SUV này là “chiếc xe 5 chỗ được trang bị tốt nhất cho khách hàng”. Hãng cũng không quên trang bị những công nghệ mới nhất cho chiếc xe điện này.
Audi E-tron được xem là mẫu SUV chạy bằng điện đầu tiên của thương hiệu xe sang nước Đức, chính thức ra mắt toàn cầu ngày 18/9 và bắt đầu phân phối ra thị trường vào đầu năm 2019. Với mức giá bán từ 74.800 - 86.700 USD, mẫu xe này được kỳ vọng sẽ là đối thủ đáng gờm của Mercedes-Benz EQC và Tesla Model X, đồng thời thay đổi cục diện cạnh tranh ở phân khúc xe điện cao cấp - Thanh niên đưa tin.
Người dùng e-tron có thể sạc 80% pin điện trong khoảng nửa tiếng tại các trạm sạc công cộng tốc độ cao. Audi cho biết đang hợp tác cùng Amazon để cung cấp các bộ sạc điện tại nhà cho mẫu xe này. Dù vậy, câu hỏi được đặt ra là liệu E-tron có đủ sức thách thức sự thống trị của Tesla trong phân khúc xe điện cao cấp hay không?
Elon Musk - CEO Tesla từ lâu cho hay, ông hoan nghênh sự xuất hiện của nhiều loại ô tô điện, vì điều này giúp phát triển thị trường, thúc đẩy người tiêu dùng chuyển từ ô tô chạy xăng hoặc diesel sang sử dụng xe điện.
Trong khi đó, Jeff Schuster - chuyên gia phân tích của hãng LMC Automotive cho biết: “E-tron chắc chắn là mối đe dọa với Tesla. Mẫu Model X có kích thước lớn hơn, có nhiều chỗ ngồi hơn Audi e-tron. Song nếu bạn nhìn vào khoản sạc pin, sạc nhanh và sức chạy, bạn sẽ thấy E-tron không hề lép vế, thậm chí còn tốt hơn Tesla Model X”.
Theo LMC Automotive, năm ngoái Tesla chiếm 94% thị phần ô tô điện hạng sang tại thị trường Mỹ. Công ty này dự báo thị phần Tesla sẽ giảm còn 86% vào năm sau vì sự xuất hiện của một loạt đối thủ như Audi E-tron, Jaguar I-Pace hay Porsche Taycan. Đến năm 2021, thị phần Tesla nắm giữ được dự báo giảm còn 63% vì quá nhiều mẫu xe điện cao cấp trên thị trường.
Audi cho biết đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng với mẫu E-tron, những khách hàng đầu tiên sẽ nhận được xe vào quý II năm 2019.
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia