ASV Airports Taxi thuê 500 ô tô điện Vinfast từ GSM
(THPL) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Cảng hàng không Việt Nam (ASV) - đơn vị sở hữu thương hiệu ASV Airports Taxi - đã ký hợp đồng thuê 500 ô tô điện VinFast với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) để sử dụng cho dịch vụ taxi sân bay.
Là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển hành khách tại các Cảng hàng không và sân bay trong nước, ASV đón đầu xu hướng di chuyển xanh với việc hợp tác cùng GSM chuyển đổi sang sử dụng xe điện cho dịch vụ vận tải hành khách.
Cụ thể, ASV Airports Taxi thuê 500 xe VinFast VF e34 từ GSM nhằm đem đến cho khách hàng dịch vụ di chuyển xanh và thông minh. Theo kế hoạch, GSM sẽ bàn giao 500 xe theo từng giai đoạn, trong đó, dự kiến bàn giao 100 xe đầu tiên ngay trong tháng 5/2023. Thời hạn thuê là 36 tháng kể từ thời điểm bàn giao xe, có thể được gia hạn tuỳ vào nhu cầu sử dụng thực tế. Dự kiến, dịch vụ taxi điện của ASV sẽ chính thức đi vào vận hành ngay trong tháng 5/2023.

Dàn xe taxi điện mang thương hiệu ASV Airports Taxi sẽ sớm có mặt tại các sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất ngay trong tháng 5/2023.
Với quy mô lên đến 500 xe taxi điện hoạt động tại các Cảng hàng không, sân bay, khách hàng khi di chuyển đến các sân bay trên cả nước sẽ có thêm lựa chọn di chuyển mới với xe điện xanh, thông minh, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường từ ASV Airports Taxi, bên cạnh Xanh SM Airport Taxi đang được triển khai tại Hà Nội.
Trước đó, các doanh nghiệp khác như Lado, Ahamove, Én Vàng cũng đã ký kết hợp tác với GSM nhằm điện hóa dịch vụ vận tải hành khách tại Lâm Đồng, Bình Định, Đà Nẵng, Hải Phòng và các tỉnh thành khác trên cả nước. Quyết định đưa vào sử dụng xe điện cho dịch vụ taxi sân bay của ASV sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng xanh phát triển không chỉ ở chiều rộng mà còn về chiều sâu.

Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty ASV và ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM tại buổi lễ ký kết hợp đồng thuê 500 xe ô tô điện VinFast.
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty ASV cho biết: “Sự kiện ký kết hợp đồng thuê 500 xe VinFast VF e34 với GSM có ý nghĩa quan trọng, là bước ngoặt lớn trong chiến lược phát triển của ASV khi chính thức chuyển đổi sang xe điện đối với dịch vụ vận tải hành khách. Chúng tôi tin rằng, xe điện với nhiều ưu điểm - không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, không khói bụi, trang bị nhiều công nghệ thông minh - sẽ nâng tầm trải nghiệm của khách hàng, đồng thời, giảm thiểu đáng kể phát thải từ phương tiện giao thông, góp phần bảo vệ môi trường. Đó không chỉ là cam kết của ASV với khách hàng, nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng phục dịch vụ mà còn là sứ mệnh của doanh nghiệp, chung tay thực hiện mục tiêu quốc gia về chống biến đổi khí hậu.”
Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM chia sẻ: “GSM tự hào đồng hành cùng các doanh nghiệp như ASV trong cuộc cách mạng xanh ở lĩnh vực taxi nói riêng và dịch vụ vận tải nói chung. Taxi điện không chỉ là một phương tiện di chuyển mà còn mở ra kỷ nguyên mới cho giao thông công cộng, giảm thiểu đáng kể ô nhiễm không khí cũng như ô nhiễm tiếng ồn. Cùng với việc mở rộng dịch vụ taxi điện mang thương hiệu Taxi Xanh SM đến nhiều tỉnh thành hơn nữa trên cả nước, GSM cũng đang triển khai mạnh mẽ mô hình cho thuê ô tô, xe máy điện trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều đối tác lớn như ASV chung tay cùng GSM thay đổi diện mạo giao thông Việt Nam, đồng thời, chia sẻ tầm nhìn kiến tạo tương lai xanh cho tất cả mọi người.”
Dự kiến, Taxi Xanh SM của Công ty GSM sẽ có mặt tại Huế trong tháng 5/2023 và có mặt tại ít nhất 5 tỉnh thành trên cả nước với mục tiêu gần 20.000 xe trong năm nay. Trong khi đó, dịch vụ taxi điện của ASV sẽ nhanh chóng có mặt tại các sân bay lớn gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất ngay trong tháng 5/2023./.
PV
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia