Apple Watch mới có thể được trang bị 2 camera
(THPL) - Apple đã đăng ký bản quyền cho thiết bị đeo tay tích hợp hai camera, cho phép gọi video FaceTime mà không cần đến iPhone.
Theo Phone Arena, Văn phòng sáng chế và thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa công bố một bằng sáng chế mới của Apple cho thấy Táo khuyết đã tích hợp thành công một hệ thống camera mới có 2 ống kính có khả năng tự động theo dõi khuôn mặt người dùng phục vụ cho các cuộc gọi FaceTime lên các thế hệ Apple Watch tiếp theo.
Còn theo AppleInsider, ngày 13/11, Apple đã gửi lên Văn phòng Sáng chế Mỹ hồ sơ về "một chiếc đồng hồ thông minh chụp ảnh gồm hai camera" mang mã số US 10.129.503 B1.

Theo hồ sơ mô tả, đồng hồ có hai camera nằm ở thân máy, trên phần dây đeo. Chúng đều được trang bị ống kính góc rộng để có thể lấy hết khuôn mặt người dùng khi đưa tay lên, cũng như thay phiên nhau nhận dạng khuôn mặt ở góc chuẩn nhất. Tính năng này chủ yếu phục vụ cho gọi video FaceTime.
Phonearena cho rằng, việc phải trang bị tới hai camera là nhằm giúp smartwatch có thể thu hết hình ảnh khuôn mặt người dùng từ nhiều góc độ khác nhau, giúp thoải mái khi trò chuyện FaceTime thay vì phải đưa tay lên một cách mất tự nhiên.
Một số chuyên gia dự đoán, smartwatch gắn camera có thể sẽ được Apple tích hợp lên đồng hồ Watch trong tương lai. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng hãng sẽ trình làng một sản phẩm hoàn toàn mới có tính năng này.
Bằng sáng chế này cũng tiết lộ, không chỉ phục vụ mục đích FaceTime, hệ thống camera tích hợp trên Apple Watch tương lai có thể sẽ được trang bị nhiều loại lens khác nhau, từ macro đến fisheye, zoom, đơn sắc thậm chí cả stereoscopic (lập thể) phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng.
Cho dù, khoảng cách từ bằng sáng chế được công nhận đến sản phẩm được thương mại hóa là cả một chặng đường dài, nhưng với Apple thì hoàn toàn có khả năng họ sẽ tích hợp thành công hệ thống camera này lên Apple Watch serie 5 ra mắt vào năm sau.
Hiện rất ít nhà sản xuất smartwatch đưa camera lên sản phẩm của mình, trừ Samsung với Gear và Gear 2 hay các thiết bị dạng gọi vốn như Arrow Smartwatch. Tại Việt Nam, những thiết bị đeo dạng này chủ yếu đến từ các thương hiệu không tên tuổi của Trung Quốc và giá bán khá rẻ, chỉ từ vài trăm ngàn đồng.
Minh Tuấn (tổng hợp)
Tin khác
Mở thêm hơn 2.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới
Hội chợ Thương mại Việt – Lào 2026 mở thêm không gian kết nối cho doanh nghiệp hai nước
Thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản bền vững, hướng tới mục tiêu không gây mất rừng
Đầu tư hạ tầng nghiên cứu công nghệ chiến lược theo mô hình 3 tầng, tránh dàn trải
Quảng Ninh: Hơn 17.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
(THPL) - Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam...23/06/2026 13:44:08Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
(THPL) - Mặc dù giữ vững vị thế là đối tác xuất khẩu trái cây hàng đầu, ngành nông sản Việt Nam đang đối mặt với những thách thức...23/06/2026 13:28:46Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
(THPL) - Điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT năm 2026 của học sinh Trường TH - THCS Pascal (Phường Nghĩa Đô, Hà Nội) đạt mức ấn tượng 24,50...23/06/2026 13:30:28Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vào lúc 8h31' ngày 23/6, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 600.000 đồng mỗi lượng ở cả...23/06/2026 09:50:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia