Apple tự phá kỷ lục khi công bố giá trị vốn hóa khó tin
(THPL) - Sau sự kiện ra mắt các bộ ba iPhone mới, giá cổ phiếu Apple đã đạt mức cao kỷ lục mới là 230 USD/cổ phiếu, đẩy giá trị vốn hóa công ty này lên mức kỷ lục 1.100 tỷ USD.
Theo Business insider, một tháng sau sự kiện ra mắt iPhone Xs và iPhone Xs Max, giá cổ phiếu Apple đã đạt mức cao kỷ lục mới là 230 USD/cổ phiếu. Mức giá kỷ lục trước đó là 229,67 USD/cổ phiếu vào ngày 4 tháng 9.
Với mức giá này, giá trị vốn hóa của Apple tiếp tục chạm mốc kỷ lục 1.100 tỷ USD. Có vẻ như tốc độ tăng trưởng của Apple là không có gì có thể làm chậm lại. Chỉ mới 2 tháng trước đây, Apple chính thức là công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới đạt mức giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD.
Chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của UBS cho biết: “Mảng kinh doanh phần cứng của Apple không giống như một doanh nghiệp truyền thống. Cứ mỗi năm, những chiếc iPhone mới lại ra mắt thay thế cho những chiếc iPhone cũ. Mặc dù thị trường smartphone đang bão hòa, Apple vẫn đạt mức tăng trưởng cao đáng kinh ngạc”.
Theo báo Lao động, trước đó, Apple đã cán mốc 900 tỷ USD từ tháng 11/2017, trước Amazon. Đến ngày 2/8, Apple đã cán Apple đạt vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD.
Trước khi Apple đạt ngưỡng giá trị 1000 tỷ USD, đã từng có một công ty trong ngành dầu mỏ tại Trung Quốc mang tên PetroChina đạt ngưỡng này từ hơn 10 năm trước. Thậm chí có thời điểm giá trị của công ty PetroChina lên tới 1.100 tỷ USD tại cả hai sàn chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong.
Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không được suôn sẻ cho lắm với công ty này sau khi đạt giá trị khổng lồ 1000 tỷ USD. Ngay sau đó, cổ phiếu PetroChina đã lao dốc. Chỉ trong 1 năm, giá trị của PetroChina trên thị trường đã giảm xuống chỉ còn 260 tỷ USD vào cuối năm 2008.
Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng giá cổ phiếu của Apple sẽ sớm đạt mốc 250 USD/cổ phiếu. Tính riêng trong năm nay, giá cổ phiếu Apple đã tăng trưởng 34%, mặc kệ những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia