Apple thử nghiệm máy quét vân tay dưới màn hình iPhone
(THPL) - Apple đang thử nghiệm và làm việc với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, với kế hoạch phát hành có thể áp dụng vào thế hệ iPhone 2021.
Theo Neowin, máy quét dấu vân tay dưới màn hình hiện phát triển nhờ sự quan tâm từ các nhà sản xuất đối với smartphone với thiết kế toàn màn hình. Các công ty như Samsung, OnePlus, Huawei, Oppo, Xiaomi… đều đã triển khai công nghệ này trong các sản phẩm mới nhất của họ trong thời gian gần đây.
Giờ đây, có vẻ như Apple cũng đang muốn tính đến chuyện triển khai nó đến với iPhone trong tương lai. Với hành động này, công ty có thể mang đến không gian màn hình rộng lớn hơn, đặc biệt khi phần viền iPhone được thu nhỏ với notch biến mất.

Một nguồn tin cho biết Apple sẽ gắn bó với Face ID cùng với máy quét dấu vân tay mới. Apple đang cân nhắc đưa máy quét vân tay dưới màn hình lên iPhone 2020 nếu thử nghiệm thành công. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng công nghệ này tới năm 2021 mới sẵn sàng. Nó phù hợp với dự báo trước đó từ nhà phân tích Ming Chi Kuo, người từng tiên đoán iPhone 2021 có cả Face ID lẫn Touch ID dưới màn hình.
Theo MacRumors, máy quét vân tay sắp tới được nhúng trong màn hình, cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng cách đặt ngón tay vào bất kỳ đâu trên màn hình. Đây là sự bổ sung hơn là thay thế hệ thống mở khóa gương mặt Face ID hiện tại. Nó giúp người dùng thuận tiện hơn khi có tới hai tùy chọn bảo mật sinh trắc học.
Face ID và Touch ID đều có nhược điểm riêng, chẳng hạn Face ID không hoạt động tốt khi iPhone đặt trên mặt phẳng, hay Touch ID không dùng được khi ngón tay ướt. Kết hợp cả Face ID và Touch ID, người dùng được lựa chọn sử dụng phương thức nào phù hợp hơn với hoàn cảnh.
Một số nhà sản xuất Android lớn đã ứng dụng cảm biến vân tay dưới màn hình trong vài năm qua, bao gồm Samsung.
Ngoài ra, cũng theo Bloomberg, Apple đang phát triển mẫu iPhone giá rẻ đầu tiên từ sau iPhone SE, có thể ra mắt nửa đầu 2020. Còn theo Nikkei, thiết bị có ngoại hình tương tự iPhone 8, bao gồm màn hình 4.7 inch và nút home tích hợp Touch ID.
iPhone 8 đang có giá bán lẻ từ 599 USD, còn iPhone SE ban đầu giá 399 USD nhưng hiện chỉ còn 349 USD.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Bộ Công Thương khởi động chuỗi sự kiện quan trọng
Brighton College Vietnam trở thành trường đầu tiên ở Việt Nam lọt top các trường tư thục xuất sắc toàn cầu 2026
Mùa ROXMei 30 ngập tràn năng lượng tại ROX Group
Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Công an Hải Phòng
Hải Phòng khởi công, khánh thành 14 dự án với tổng mức đầu tư 24.700 tỷ đồng
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% của công ty Pharmedic
Từ 15/5, ô tô vượt rào chắn đường sắt bị phạt đến 20 triệu đồng
(THPL) - Kể từ ngày 15/5, Nghị định số 81/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực với mức xử phạt tăng nặng đối với các hành vi vi phạm tại...15/05/2026 15:32:47Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN
(THPL) - Nếu trước đây năng lực cạnh tranh của các khu công nghiệp (KCN) được đo bằng quỹ đất, vị trí, giá thuê thì nay đang dịch chuyển...15/05/2026 15:30:12Xử lý nghiêm hành vi mua bán mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị Bộ Công an vào cuộc xử lý nghiêm các hành vi môi giới, mua bán, cho thuê mã số vùng trồng hoặc...15/05/2026 15:31:45Kết nối chuỗi Halal Việt Nam, mở rộng cánh cửa xuất khẩu ra thị trường tỷ USD
(THPL) - Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang dịch chuyển mạnh theo hướng tiêu dùng xanh, minh bạch và bền vững, thị trường Halal nổi...15/05/2026 15:35:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia