Apple chiếm thị phần lớn nhất tại Trung Quốc trong quý IV/2022
Theo các số liệu báo cáo vừa được công bố, Apple trở thành thương hiệu dẫn đầu thị trường smartphone tại Trung Quốc trong quý IV/2022.

Thực tế cho thấy, doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc trong năm 2022 đã đạt kỷ lục doanh số hàng quý trong lịch sử công ty với 23.7%. Theo đó, cứ 4 người dân đổi điện thoại trong quý IV/2022, thì sẽ có khoảng 1 người lựa chọn iPhone.
Tính trong cả năm 2022, Apple vượt mặt nhiều thương hiệu khác để chiếm lĩnh 18% thị trường, bám sát thị phần dẫn đầu của Vivo là 19.2%. Trong đó, iPhone 14 được đánh giá là nhân tố quan trọng trong việc thu hút khách hàng Trung Quốc đổi sang dùng sản phẩm nhà táo.
Theo VTV, HONOR là thương hiệu duy nhất có mức tăng trưởng doanh số hàng năm tại Trung Quốc như Apple. Hiện tại, thương hiệu này đang đứng ở vị trí thứ 4, sau OPPO về thị phần trong cả năm 2022.
Các nhà phân tích cho rằng Xiaomi, Huawei và Realme tụt dốc với những khoản lỗ lớn như kết quả của sự bất ổn nền kinh tế toàn cầu.
Hải Long (tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 15/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt
Quảng Ninh: Siết chặt kỷ cương hành chính qua tổng kiểm tra công vụ năm 2026
Quảng Ninh siết chặt kiểm tra, thực hiện các giải pháp chống buôn lậu và gian lận xăng dầu
Thanh Hóa: Khởi tố 3 đối tượng mua bán, giết mổ lợn nhiễm bệnh tả Châu phi bán ra thị trường
Hà Nội sẽ trực tiếp quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/7
Ciputra Hanoi: 17 năm vững vàng thương hiệu FDI tiên phong tại Giải thưởng Rồng Vàng
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: NIC cần dẫn dắt hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, vươn tầm khu vực
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị NIC thúc đẩy phát triển các ngành công nghệ chiến lược như AI, bán dẫn, công nghệ lượng...14/05/2026 17:25:16Masterise Homes giới thiệu dự án Hanoi Seasons Garden - Sống giao cảm, khắc giá trị giữa lòng Hà Nội
(THPL) - Ngày 12/5, Masterise Homes chính thức giới thiệu tổng thể dự án Hanoi Seasons Garden, thu hút hơn 1.500 chuyên viên kinh doanh đến từ các đại...14/05/2026 17:24:42Hà Nội đề xuất cho thuê vỉa hè kinh doanh với giá cao nhất 45.000 đồng/m2
(THPL) - Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè để kinh doanh với...14/05/2026 15:50:50Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h chiều nay
(THPL) - Từ 15h ngày 14/5, giá xăng và các mặt hàng dầu trong nước đồng loạt được điều chỉnh giảm theo đà biến động của thị trường...14/05/2026 15:44:11
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia