Apple sẽ dùng cảm biến vân tay nào cho iPhone 8?
(THPL) – Chỉ còn không đầy 3 tháng nữa trước thời điểm dự kiến trình làng iPhone 8 nhưng hãng Apple vẫn chưa quyết định sẽ dùng công nghệ quét vân tay nào cho siêu phẩm này.
Theo nhà phân tích Timothy Arcuri của Ngân hàng đầu tư Cowen and Company, Apple vẫn chưa chọn được loại loại cảm biến vân tay nào cho iPhone 8. Do vậy, lịch ra mắt sản phẩm có thể lùi lại so với dự kiến khoảng 2 tháng.

Một bức ảnh mô phỏng iPhone 8 hé lộ thiết kế với màn hình choán hết mặt trước máy. Ảnh: Phonearena
Nhà phân tích Timothy Arcuri cũng dự đoán, Apple sẽ bán được khoảng 46 triệu đơn vị iPhone vào quý 3 năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm sẽ “làm mưa làm gió” trên thị trường công nghệ vào quý 4 với doanh số có thể cán mốc 90 triệu chiếc.
Tuy nhiên, các thông tin về kỹ thuật do nhà phân tích của Công ty Cowen and Company chia sẻ lại không mấy khả quan.
Apple được cho là đang thử nghiệm 3 phương pháp tích hợp bộ phận quét vân tay vào iPhone 8. Đó là làm mỏng lớp kính bao phủ phía trên khu vực cảm biến; khoan một "lỗ kim" xuyên qua lớp kính để phục vụ cảm biến quang học hoặc siêu âm hay tích hợp một cảm biến "màng", sử dụng công nghệ hồng ngoại hoặc điện dung vào trong màn hình.
Ông Acuri cũng chắc chắn về việc Apple sẽ không đặt cảm biến vân tay ở mặt lưng iPhone 8 như một số đồn đoán và thiết kế rò rỉ trước đây từng đề cập. Điều này có thể khiến các "tín đồ" Táo khuyết thở phào nhẹ nhõm vì không phải ai cũng thấy cách sắp đặt này là thuận tiện.
Hùng Lâm (T.H)
Tin khác
Từ 1/7, áp dụng quy định mới về đào tạo và sát hạch lái xe
Masterise Group ra mắt tòa tháp One Central Saigon: Giao điểm tinh hoa thế giới, cùng bản sắc Việt Nam
Ngành thủy sản tháo gỡ điểm nghẽn, hướng đến mục tiêu 12 tỷ USD
Đón đầu hơn 8 triệu du khách/năm: Mặt bằng kinh doanh nào đang tạo "cơn địa chấn" tại Thanh Hóa?
Vinmec Times City trở thành “bệnh viện hạt nhân” Dược lâm sàng
Hoa Kỳ công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ với tôm Việt Nam
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
(THPL) – Đầu phiên giao dịch sáng nay 13/5, giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt quay đầu giảm, trong khi giá vàng thế giới nỗ lực phục hồi...13/05/2026 09:36:39Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
(THPL) - Ngày 12/5/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc...13/05/2026 09:18:29Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, ngày 13/5, nắng nóng tiếp tục bao trùm Bắc và Trung Trung Bộ trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C.13/05/2026 08:01:46Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
(THPL) - Thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã liên tiếp triệt phá nhiều vụ lừa đảo qua mạng. Các đối tượng lợi dụng không gian mạng...13/05/2026 09:21:41
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia