Apple ra mắt tính năng “CarKey” mới trên iPhone và Apple Watch
(THPL) - Apple đang chuẩn bị để tiến thêm một bước gần hơn với thực tế đó khi iOS 13.4 được ra mắt cùng tính năng “CarKey” mới trên iPhone và Apple Watch.
Chức năng CarKey mới sẽ cho phép bạn khóa, mở khóa và khởi động các phương tiện tương thích với công nghệ giao tiếp trường gần (NFC). Đây cũng chính là công nghệ được sử dụng khi bạn thanh toán bằng cách chạm điện thoại hoặc thẻ ghi nợ với đầu đọc thẻ tại các quầy thanh toán, hoặc ra vào các tòa nhà bằng những loại thẻ được mã hóa đặc biệt.
Được biết, Apple đã phát hành phiên bản beta của iOS 13.4 cho các nhà phát triển, và chức năng CarKey mới cũng đã được đưa vào.

CarKey có nhiều chức năng hơn việc khóa, mở khóa và khởi động xe. Ứng dụng này có thể cho phép chủ xe chia sẻ kiểm soát phương tiện với bạn bè và người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, CarKey có thể cho phép vận hành xe chỉ trong khoảng thời gian nhất định, kiểu như cha mẹ cho con cái sử dụng xe vào thời gian thích hợp.
Được biết, công nghệ này sẽ hoạt động mà không cần phải sử dụng Face ID, và bạn có thể “thay đổi cài đặt chế độ thể hiện nhanh trong ứng dụng Wallet”
Theo trang Engnews24h, chắc chắn với API này, CarKey có thể mở khóa xe, khởi động và khóa lại. Một hệ thống tương tự như hệ thống đã tồn tại với cái gọi là chìa khóa thông minh mà nhiều phương tiện kết hợp. Sự khác biệt là các phím hiện tại hoạt động theo tần số radio và hệ thống mới này sẽ sử dụng giao thức không dây NFC.
Chẳng hạn, một điểm khác biệt đáng chú ý so với hệ thống NFC của Apple Pay là CarKey sẽ hoạt động ngay cả khi thiết bị di động bị tắt . Không thể chấp nhận được rằng bạn không thể sử dụng xe của mình nếu iPhone hết pin. Chức năng này đã được sử dụng với Thẻ chuyển phát nhanh của Mỹ. Việc ghép đôi được thực hiện thông qua ứng dụng Wallet và của nhà sản xuất ô tô.
Hiện chưa rõ khi nào CarKey mới được phát hành, nhưng hiển nhiên đây là kết quả Apple tham gia Car Connectivity Consortium (CCC), nơi tụ hội nhiều hãng xe lớn từng ra mắt chuẩn Digital Key 1.0 năm 2018.
Bảo An
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11