18:41 ngày 14/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Apple hướng dẫn cách che “tai thỏ” trên MacBook Pro

14:32 24/11/2021

(THPL) - Ngay sau khi nhận được phản hồi khó chịu của người dùng về phần "tai thỏ" trên MacBook Pro. Mới đây, Apple đã giải thích cho người dùng cách xử lý vấn đề này.

Theo đó, trong tài liệu hỗ trợ mới, Apple đề cập đến tùy chọn "scale to fit below built-in camera" cho ứng dụng, giúp thay đổi khu vực hoạt động của màn hình và đảm bảo các mục trên thanh menu của ứng dụng sẽ hiển thị bên dưới rãnh đen. 

Vấn đề trên xảy ra sau khi Quinn Nelson, chủ kênh YouTube Snazzy Labs chia sẻ trong một video rằng, phần tai thỏ đang ẩn các mục trên thanh Menu và điều này khiến việc sử dụng các ứng dụng trở nên khá phức tạp.

Theo Kenh14.vn cho hay, để bật tùy chọn "scale to fit below built-in camera" cho một ứng dụng trên các mẫu MacBook Pro mới, người dùng cần mở ứng dụng Finder, sau đó họ cần nhấp vào tùy chọn Applications (Ứng dụng) trong thanh bên. Sau đó, họ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng họ chọn và chọn "Get Info" hoặc "Nhận thông tin" và khi cửa sổ đó mở ra, họ cần đánh dấu vào mục "scale to fit below built-in camera", sau đó màn hình sẽ tự động mở rộng kích thước.

 Ảnh minh họa

Apple cũng lưu ý rằng các nhà phát triển có thể cập nhật ứng dụng để tương thích với tai thỏ mới trên MacBook.

Theo báo VTV News, trước đó, Táo khuyết đã tung ra bản sửa lỗi sau khi những người dùng đầu tiên trải nghiệm MacBook Pro cho biết họ cảm thấy khó chịu với sự xuất hiện của phần "tai thỏ" trên màn hình. Có thể thấy, hệ điều hành macOS không hề chủ động điều chỉnh đối với phần "tai thỏ" trên giao diện người dùng và trong các ứng dụng cụ thể. Dường như Apple đã quên nói với các nhà phát triển về việc họ sẽ công bố một mẫu MacBook mới sở hữu thiết kế màn hình "tai thỏ" như trên iPhone.

Theo Nelson, phiên bản cũ của DaVinci Resolve - ứng dụng phân loại màu và chỉnh sửa video phi tuyến tính dành cho macOS, Windows và Linux, sẽ giúp người dùng tránh được khoảng đen "tai thỏ" gây khó chịu trên màn hình MacBook Pro mới. Ngoài ra, có nhiều ứng dụng chưa được cập nhật để che đi phần phần khoảng đen này và người dùng thậm chí không thể di chuyển con trỏ chuột vào vị trí đó. Nguyên nhân là bởi Apple đã chặn khoảng không gian này trên giao diện để các ứng dụng không thể hiển thị menu bên dưới khoảng đen "tai thỏ".

Tuy nhiên, sự xuất hiện của "tai thỏ" lại mang đến cơ hội cho một số ứng dụng như Bartender hay Dozer khi cho phép người dùng quản lý thanh menu trên macOS.

Phương Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu