Apple có thể ra mắt MacBook 5G trong năm tới
(THPL) - Apple sắp cho ra mắt chiếc MacBook Pro 16-inch vào cuối năm nay. Tuy nhiên đã có tin đồn Apple sẽ tiếp tục ra mắt MacBook 5G vào cuối năm 2020.
Theo tạp chí Nghe nhìn Việt Nam, Lenovo, HP và Dell sẽ là những nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu những chiếc máy tính xách tay 5G vào cuối năm nay. Apple chắc chắn không chịu đứng ngoài cuộc khi DigiTimes mới đây đã cho biết họ sẽ trình làng MacBook hỗ trợ kết nối di động tốc độ cao 5G vào nửa cuối năm 2020.

Ngoài ra, DigiTimes còn cho biết thêm Apple hiện đã hoàn thiện thiết kế của những chiếc MacBook 5G, và dù tham gia vào thị trường này muộn hơn nhưng bộ thu phát sóng của “Táo khuyết” cung cấp hiệu suất cũng như có tốc độ truyền cao hơn so với thiết kế của các đối thủ khác, không loại trừ khả năng nó sẽ chạy chip ARM.
Ictnews đưa tin, theo DigiTimes, Apple sẽ giới thiệu 1 mẫu MacBook hỗ trợ kết nối mạng 5G vào nửa cuối năm 2020. Trang này còn đưa tin Apple sẽ sử dụng vật liệu gốm để làm bảng mạch ăng ten 5G thay vì sử dụng kim loại truyền thống. DigiTimes nói rằng vật liệu này sẽ giúp tăng khả năng kết nối mạng lên gấp đôi vào cho phép giữ kết nối mạng khi chuyển vùng. Tuy nhiên việc sử dụng vật liệu gốm sẽ tăng chi phí gia công sản xuất lên tới 6 lần. Theo dự đoán, MacBook 5G có thể sẽ sử dụng chip xử lý ARM mà Apple đang phát triển riêng cho các dòng notebook.
Với chiếc MacBook Pro 16 inch sắp ra mắt, người dùng có thể sẽ phải mua với giá 3000 USD. Vậy nên nếu Apple có ra mắt một chiếc MacBook 5G trong năm tới với công nghệ đắt đỏ như DigiTimes tuyên bố, giá của chiếc MacBook này sẽ còn vượt hơn nhiều mức 3000 USD. Tuy nhiên mới chỉ có tờ DigiTimes đưa tin về việc này nên ta sẽ còn phải đợi xem động thái của nhiều bên khác về chiếc MacBook 5G tin đồn này.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Bộ Công Thương khởi động chuỗi sự kiện quan trọng
Brighton College Vietnam trở thành trường đầu tiên ở Việt Nam lọt top các trường tư thục xuất sắc toàn cầu 2026
Mùa ROXMei 30 ngập tràn năng lượng tại ROX Group
Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Công an Hải Phòng
Hải Phòng khởi công, khánh thành 14 dự án với tổng mức đầu tư 24.700 tỷ đồng
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% của công ty Pharmedic
Từ 15/5, ô tô vượt rào chắn đường sắt bị phạt đến 20 triệu đồng
(THPL) - Kể từ ngày 15/5, Nghị định số 81/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực với mức xử phạt tăng nặng đối với các hành vi vi phạm tại...15/05/2026 15:32:47Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN
(THPL) - Nếu trước đây năng lực cạnh tranh của các khu công nghiệp (KCN) được đo bằng quỹ đất, vị trí, giá thuê thì nay đang dịch chuyển...15/05/2026 15:30:12Xử lý nghiêm hành vi mua bán mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị Bộ Công an vào cuộc xử lý nghiêm các hành vi môi giới, mua bán, cho thuê mã số vùng trồng hoặc...15/05/2026 15:31:45Kết nối chuỗi Halal Việt Nam, mở rộng cánh cửa xuất khẩu ra thị trường tỷ USD
(THPL) - Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang dịch chuyển mạnh theo hướng tiêu dùng xanh, minh bạch và bền vững, thị trường Halal nổi...15/05/2026 15:35:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia