Apple chuẩn bị ra mắt MacBook giá siêu rẻ
(THPL) - Mới đây Tài khoản Twitter có tên komiya_kj đã tiết lộ thông tin về giá bán của MacBook 12 inch và MacBook Pro 13 inch sử dụng Apple Silicon - CPU do Apple tự phát triển dựa trên kiến trúc ARM.
Cũng theo thông tin trên, MacBook 12 inch sẽ có giá khoảng 800 USD còn MacBook Pro 13 inch là 1.100 USD. Cả 2 sản phẩm dự kiến ra mắt vào ngày 27/10.
So với thế hệ MacBook Air (2020) và MacBook Pro 13-inch (2020) được ra mắt trước đó, các dòng MacBook mới có giá thấp hơn khoảng 200 USD, và hứa hẹn sẽ khiến các fan của Apple vô cùng phấn khích. Lý do là bởi mặc dù MacBook là dòng laptop rất phổ biến từ trước tới nay, nhưng giá thành quá đắt của sản phẩm đã trở thành rào cản với không ít người dùng.

Theo đó, nếu như đây là thông tin chính xác, mức giá 799 USD sẽ giúp sản phẩm trở thành chiếc MacBook rẻ nhất mà Apple từng mang đến thị trường, phá vỡ kỷ lục trước đó thuộc về chiếc MacBook Air 11-inch (2014) và iPad Pro 11-inch.
Điều này cho thấy công đoạn tự phát triển CPU giúp Apple tiết kiệm khá nhiều chi phí sản xuất so với hợp tác mua CPU từ Intel trước đây.
Theo Dân trí đưa tin, trước đó tại hội nghị WWDC 2020 diễn ra hồi tháng 6, Apple đã công bố kế hoạch chuyển sang sử dụng CPU tự phát triển có tên Apple Silicon trên máy tính Mac. MacBook 12 inch và MacBook Pro 13 inch được đồn đoán là hai sản phẩm đầu tiên trang bị CPU mới.
Sau khi kế hoạch chuyển sang CPU tự phát triển cho máy Mac được công bố, Apple đã tung ra Developer Transition Kits, chiếc Mac mini với CPU A12Z Bionic dành cho lập trình viên để phát triển ứng dụng tương thích với CPU mới dựa trên kiến trúc ARM.
Việc Komiya đề cập đến MacBook ARM có thể đánh dấu sự hồi sinh của dòng sản phẩm MacBook kích thước nhỏ từng bị Apple ngừng phát triển.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia