Apple cắt giảm sản xuất iPad để nhường linh kiện cho iPhone 13
(THPL) - Nikkei cho biết trên trang web của mình rằng việc sản xuất iPad đã giảm một nửa so với kế hoạch ban đầu của Apple trong hai tháng qua, đồng thời cho biết thêm rằng các bộ phận dành cho iPhone cũ cũng đang được chuyển sang iPhone 13.
Giới phân tích thị trường nhận định, Apple đã vượt qua cơn khủng hoảng nguồn cung tốt hơn nhiều công ty khác nhờ sức mua lớn và các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nhà cung cấp chip, ăn sâu vào thị phần của các đối thủ trong lĩnh vực điện thoại thông minh và máy tính bảng trong quý 3 vừa qua.
Tuy nhiên, ông chủ của Apple, Tim Cook, cảnh báo tác động của hạn chế nguồn cung sẽ tồi tệ hơn trong quý bán hàng kỳ nghỉ hiện tại và tình trạng thiếu chip hiện đang ảnh hưởng đến hầu hết các sản phẩm của công ty.
Theo báo VTV News cho hay, Nikkei cũng cho biết, nhà sản xuất iPhone đang ưu tiên sản lượng hàng đầu của mình là iPhone 13 một phần vì họ dự báo nhu cầu đối với điện thoại thông minh mạnh hơn so với iPad. Hơn nữa, khoảng trống do Huawei rút khỏi thị trường đã chuyển nhu cầu sang các đối thủ bao gồm cả Apple ở Trung Quốc, điều này đã giúp doanh số bán hàng của công ty trong quý vừa qua.

Theo tin từ Thế giới di động, các nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã tiết lộ với Nikkei Asia cho biết, sản lượng iPad đã giảm khoảng 50% so với kế hoạch ban đầu trong suốt hai tháng qua. Việc giảm sản lượng iPad cho phép gã khổng lồ xứ Cupertino sử dụng chip và các thành phần linh kiện khác cho dòng iPhone 13 vốn đang có nhu cầu cao.
Hiện iPhone và iPad mới của nhà Táo đều chịu ảnh hưởng trong bối cảnh ngành công nghiệp thiếu hụt chất bán dẫn. Nhưng về mặt tích cực, Apple đã đề ra một giải pháp tốt khi hãng có thể chuyển đổi linh hoạt việc sản xuất hai sản phẩm khác nhau.
Tính đến thời điểm hiện tại, thời gian giao hàng trung bình trên toàn thế giới đối với iPhone 13 mini và iPhone 13 lần lượt là khoảng 12 và 13 ngày. Tương tự, thời gian giao của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max khoảng 32 ngày, giảm so với 37 ngày trước đó.
Mảng kinh doanh iPhone, lớn nhất của Apple, thu về khoảng 192 tỷ USD vào năm ngoái. Mảng kinh doanh iPad, công ty thống trị không gian máy tính bảng với hơn một phần ba thị phần toàn cầu, đã mang về gần 32 tỷ USD.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia