Áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa to, lũ lớn trên khu vực Bắc Trung Bộ
(THPL) - Do ảnh hưởng của bảo số 4 có tên quốc tế “Podul” suy yếu hình thành nên các khối áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đã gây ra tình trạng, thời tiết dị thường và phức tạp trong những ngày qua trên khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ.
Từ nam Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to và rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-250mm, xuất hiện các tình trạng gió lốc và lũ quét ở vùng các huyện miền núi phía Tây. Thêm vào đó là lưu lượng nước xả của các hồ, đập chứa nước như đập thủy điện Hố Hô giáp ranh hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đã gây nên tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng chia cắt cô lập cục bộ và tiếp tục diễn ra gây ảnh hưởng ngập lũ lớn vùng hạ du ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, bước đầu đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, hoa màu, sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi.
.jpg)
Tình trạng mưa lớn kéo dài, nước lên nhanh gây ngập lũ, nhiều nơi các địa phương đã phải cho con em nghỉ học và dời lịch khai giảng năm học mới do mưa và ngập trường học. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Bắc Trung Bộ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (Kajiki), từ ngày 4 đến ngày 5/9, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 150-250mm).
.jpg)
Một số hình ảnh Phóng viên Thương hiệu và Pháp luật ghi lại về tình trạng diễn biến thời tiết phức tạp, gây ngập lũ xảy ra tại các địa phương ở khu vực Bắc Trung Bộ trong những ngày qua.

.jpeg)
Lũ dâng cao, hàng nghìn nhà dân bị ngập và cô lập tại huyện Minh Hóa, huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình.





.jpeg)
Mưa lớn kết hợp thủy điện Hố Hô xả lũ gây ngập lụt nhiều tuyến đường ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

.jpeg)
.jpeg)
Đình Hiếu - Quốc Khánh - Hoàng Hải - Thu Hoài - Văn Quang
Tin khác
Cần cơ chế để doanh nghiệp Việt làm tổng thầu các dự án trọng điểm quốc gia
Nhiều chuyển biến tư duy xây dựng chính sách sau Nghị quyết 57-NQ/TW
Trao quyền mạnh cho địa phương, đẩy nhanh tiến độ xử lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp
Thủ tướng: Không đẩy khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong thiết kế chính sách
Định hình năng lực công nghệ chiến lược sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết 57
Bỏ bài thi mô phỏng khi sát hạch giấy phép lái xe từ ngày 1/7
Chiến dịch 500 ngày đêm: Nêu cao tinh thần trách nhiệm tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
(THPL) - “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” đang được các cấp, các...27/06/2026 15:26:00Quảng Ngãi: Tạo “sinh kế” cho đồng bào Xơ Đăng với 1 triệu cây giống cà phê
(THPL) - Xã Tu Mơ Rông (tỉnh Quảng Ngãi) vừa tổ chức lễ ra quân hỗ trợ đồng bào Xơ Đăng xuống giống cà phê, mở đầu đợt gieo trồng hơn 1...27/06/2026 12:14:00Xã Nguyễn Phích (Cà Mau): Khơi dậy nội lực, tạo đà phát triển toàn diện
(THPL) - Sáu tháng đầu năm 2026, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nguyễn Phích (Cà Mau) đã...27/06/2026 12:04:00Lễ hội xe Hạ Long 2026 và Giải đua Ô tô Gymkhana Vô địch Miền Bắc PVOIL Cup 2026 khai mạc
(THPL) - Ngày 27/6/2026, Lễ hội Xe - Fun Wheels Festival Hạ Long 2026 (FWF Hạ Long 2026) và Giải đua Ô tô Gymkhana Vô địch Miền Bắc PVOIL Cup 2026 chính...27/06/2026 10:47:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia