Áo xanh tình nguyện về với xã vùng cao Mường Lựm, Sơn La
(THPL) – Xuất phát từ sự cảm thông và tinh thần sẻ chia, đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương, trực thuộc trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ các em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Lựm, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.
Trong hai ngày 25 - 26/5, Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương (Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân) đã phối hợp với Đoàn xã Mường Lựm, huyện Yên Châu (Sơn La) tổ chức chương trình tình nguyện vùng cao 2024 với chủ đề “Chắp cánh vươn xa”.


Sau 7 giờ đồng hồ di chuyển, vượt qua quãng đường hơn 230km, chuyến xe của đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương đã có mặt tại xã vùng cao Mường Lựm, Sơn La. Dù khá mệt với quãng đường xa nhưng ngay sau khi đến địa điểm, đoàn đã thực hiện một chuỗi các hoạt động hướng về trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đến với trường Tiểu học và THCS Mường Lựm xã Mường Lựm, đoàn đã trao tặng 180 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh nghèo ở tất cả các điểm trường trên địa bàn xã. Tại chương trình, đội tình nguyện viên cũng đã tổ chức các hoạt động vui chơi văn nghệ tạo ra sự gắn kết giữa đoàn thiện nguyện với các em học sinh và người dân địa phương.


Đội sinh viên tình nguyện cũng đã tích cực chuẩn bị cho chương trình "Tình Nguyện Vùng Cao” bằng cách hoạt động thiết thực: bán hàng gây quỹ bằng những sản vật quê nhà như bánh đậu xanh, khô gà; hay chương trình “Đổi giấy lấy cây”... Tất cả số tiền gây quỹ được sử dụng trong chương trình nhằm mang lại những giá trị nhân văn cho cộng đồng, xã hội.
Đáng chú ý, chương trình còn thực hiện “Phiên chợ 0 đồng” với những phần quà miễn phí là các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước mắm, muối, nước giặt, quần áo,... để hỗ trợ những hộ nghèo trong xã.



Thanh Bình
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26