05:30 ngày 19/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Anh sắp kiểm soát Google, Facebook

16:17 27/11/2020

(THPL) – Dự kiến trong năm 2021, Anh sẽ áp đặt một chế độ cạnh tranh mới để ngăn chặn hai "người khổng lồ trực tuyến" của Mỹ là Google và Facebook lấn át những công ty nhỏ hơn và gây bất lợi cho người dùng.

Theo đó, bộ luật mới sẽ do một đơn vị chuyên trách thuộc Cơ quan quản lý cạnh tranh và thị trường của Anh (CMA) thực thi.

Theo TTXVN đưa tin, Bộ trưởng Kỹ thuật số của Anh - ông Oliver Dowden cho biết, ngày càng có nhiều ý kiến tán thành quan điểm cho rằng việc tập trung quyền lực vào một số ít công ty sẽ hạn chế tăng trưởng, giảm khả năng đổi mới và ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng và các doanh nghiệp phụ thuộc vào những công ty này. Bộ trưởng Dowden nhấn mạnh: "Đã đến lúc giải quyết vấn đề đó và mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới."

Anh sắp kiểm soát Google, Facebook (Ảnh minh họa)

Với bộ luật mới, các công ty sẽ phải minh bạch hơn về cách sử dụng dữ liệu người tiêu dùng và bị cấm đưa ra các quy định hạn chế dẫn đến việc khó sử dụng các nền tảng ứng dụng từ những đối thủ cạnh tranh.

Theo Chính phủ Anh, những điều luật này cũng sẽ hỗ trợ ngành truyền thông tái cân bằng mối quan hệ giữa các nhà xuất bản và các nền tảng trực tuyến.

Theo đó, các công ty sẽ phải minh bạch hơn về cách họ sử dụng dữ liệu người tiêu dùng và các hạn chế hành vi gây khó sử dụng đối với các nền tảng đối thủ sẽ bị cấm, chính phủ Anh cho biết thêm rằng các quy tắc cũng sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp tin tức, tái cân bằng mối quan hệ giữa các nhà xuất bản tin tức và nền tảng.

Hiện Google và Facebook là hai công ty thống trị quảng cáo kỹ thuật số, thâu tóm khoảng 80% trong tổng số 14 tỷ bảng Anh (tương đương 18,7 tỷ USD) chi cho quảng cáo kỹ thuật số trong năm 2019.

Bảo Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu