Ấn tượng những bức tranh vẽ từ nắng gió công trường
(THPL) - Tối ngày 11/01/2025, tại trung tâm điều hành dự án Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng - Trà Lĩnh đã diễn ra triển lãm tranh với chủ đề Hành trình vượt khó. 30 tác phẩm nghệ thuật của 15 hoạ sĩ tham gia trại sáng tác do Tập đoàn Đèo Cả phát động trước đó đã được trưng bày tại triển lãm này.
Phát biểu khai mạc, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả nhấn mạnh rằng, chương trình văn hoá nghệ thuật năm nay đặc biệt hơn khi bên cạnh các hoạt động giao lưu âm nhạc và thể thao còn thêm sắc màu với cuộc thi sáng tác hội hoạ. Cuộc thi nhằm mang đến những góc nhìn mới về đóng góp của các doanh nghiệp hạ tầng giao thông, đồng thời tôn vinh tinh thần lao động sáng tạo từ đội ngũ Hội đồng cố vấn, Hội đồng quản trị, Ban điều hành đến các cán bộ, nhân viên, kỹ sư, công nhân...
“Chúng tôi không chỉ muốn tập trung kể câu chuyện của chính mình mà còn mong muốn đem đến những bức tranh thực tế và toàn cảnh về cuộc “trường chinh” kiến tạo những con đường cao tốc cùng những công trình vĩ đại cho đất nước”, ông Hồ Minh Hoàng nói.
Chia sẻ cảm nghĩ về cuộc thi, họa sĩ Trịnh Tuân - giảng viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, thành viên Ban giám khảo bày tỏ ấn tượng về sự chuyên nghiệp của Ban tổ chức trong công tác tổ chức hội thi và triển lãm.
Qua tham quan thực tế các dự án trọng điểm như cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Đồng Đăng - Trà Lĩnh và tham gia trại sáng tác tại Hà Nội, các họa sĩ đã có cơ hội cảm nhận sâu sắc hơn tinh thần vượt khó cùng tầm vóc ấn tượng của các công trình do Tập đoàn Đèo Cả thực hiện.
“Với uy tín và cách tiếp cận đặc biệt, Đèo Cả đã thu hút đông đảo họa sĩ chuyên nghiệp tham gia cuộc thi sáng tác. Hơn nữa, đây là một đề tài rất hấp dẫn và cuốn hút, nếu không có dịp này, các họa sĩ khó có cơ hội để tiếp cận”, hoạ sĩ Trịnh Tuân chia sẻ.
Một trong những tác phẩm ấn tượng là bức tranh Niềm tin và sự khác biệt của hoạ sĩ Nguyễn Thị Kim Loan với phong cách tả thực, màu sắc nóng đậm lột tả sự nhọc nhằn, vất vả của những người công nhân làm đường. Chia sẻ với người xem, hoạ sĩ Kim Loan cho biết, qua chuyến đi thực tế, nữ hoạ sĩ rất ấn tượng với những hy sinh thầm lặng của những người phu đường.
“Bức tranh là tình cảm chân thật, chứa nhiều cảm xúc của một người hoạ sĩ dành cho Đèo Cả. Tôi tin rằng Đèo Cả đại diện cho ngành xây dựng hạ tầng giao thông Việt Nam sẽ thành công, vững bước trên con đường đổi mới. Là người Việt Nam, tôi rất tự hào khi có một Tập đoàn Đèo Cả như thế!”, hoạ sĩ Kim Loan bày tỏ.
Qua mỗi bức vẽ, các hoạ sĩ đã tái hiện tinh thần vượt khó, nét đẹp của người Đèo Cả cũng như những công trình hạ tầng giao thông qua những góc nhìn khác biệt, thể hiện bằng màu sắc, đường nét độc đáo, đa dạng về chất liệu và ngôn ngữ thể hiện.
Sau triển lãm này, các tác phẩm hội hoạ sẽ được trưng bày tại các văn phòng hội sở của Tập đoàn và ở văn phòng điều hành các dự án, trở thành nguồn cảm hứng cho người Đèo Cả và các đối tác của Tập đoàn.
Một số tác phẩm tiêu biểu:

Mạnh Nghiệp
Tin khác
Ninh Bình: Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá hơn 710 tỷ đồng, bắt 'tổng đại lý'
Cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” lan tỏa thông điệp tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Tuyên Quang: Công an vào cuộc vụ xe 7 chỗ không nhường đường xe cấp cứu
Thanh Hóa: Khởi tố lãnh đạo Công ty CP Xây dựng và Thí nghiệm công trình Miền Trung
Định vị đại học Việt Nam trên bản đồ thế giới: Cần chiều sâu chất lượng thật
VinFuture và hành trình kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
(THPL) - Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các cơ chế, chính sách, hồ sơ, thủ tục để sớm triển khai dự án theo...16/07/2026 18:22:01Xây dựng Sơn La thành trung tâm nông nghiệp sinh thái và du lịch đặc sắc vùng Tây Bắc
(THPL) - Tại buổi làm việc với tỉnh Sơn La, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã định hướng đưa Sơn La trở thành trung tâm kinh tế trọng...16/07/2026 18:30:45Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay
(THPL) - Tại kỳ điều chỉnh hôm nay, cơ quan điều hành quyết định tăng 630 đồng/lít với xăng E5 RON 92 và tăng 550 đồng/lít với xăng E10 RON 95.16/07/2026 18:26:21Chính thức chốt tăng lương tối thiểu vùng 7,8% từ đầu năm 2027
(THPL) - Sáng ngày 16/7, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã thống nhất phương án đề xuất Chính phủ tăng lương tối thiểu vùng với mức bình...16/07/2026 16:47:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia