An Giang: Phát hiện 3 vật thể lạ được cho là cát lợn quý hiếm
(THPL) - Tại một cơ sở giết mổ tập trung, chàng trai phát hiện 3 vật thể giống như tổ chim làm bằng cỏ khô lần lượt nằm bên trong ruột 3 con lợn. Thấy lạ, anh này đem về nhà xem và được nhiều người khẳng định đây là cát lợn quý hiếm.
Người sở hữu 3 vật thể lạ được cho là cát lợn nói trên là anh Trần Ngọc Tâm Em (32 tuổi, ngụ khu vực ấp Thị 1, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Anh Tâm Em chia sẻ, sau khi lấy các vật thể này ra khỏi ruột lợn, anh đem về nhà rửa sạch, rồi phơi khô để dành xem chơi thì bất ngờ thấy có mùi thơm nhẹ giống như trầm hương tỏa ra từ 3 vật thể này.
Thậm chí, để chắc chắn, anh còn đăng lên Youtube để mọi người cùng xem. Sau đó, nhiều người khẳng định đây là cát lợn quý hiếm.
Được biết, cát lợn còn được gọi là Trư cát hoặc Trư sa cát lợn là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của lợn được tích tụ theo thời gian, mà Đông Y cổ xưa sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh như: An thần, động kinh, hốt hoảng lo âu, trị mất ngủ, hôn mê, thanh nhiệt, giải độc, tiêu đàm và nhiều tác dụng khác. Tuy nhiên, cát lợn rất hiếm gặp, chính vì vậy mà nó được cho rằng có giá trị kinh tế cao.
Thanh Huyền (T/H)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29