Ấn Độ: Xe buýt lao xuống đập, 27 người thương vong
(THPL) - Một chiếc xe buýt đã trượt khỏi đường và lao xuống vách núi sâu 150m ở bang Uttarakhand, Ấn Độ.
Theo báo Giao thông, cảnh sát Ấn Độ cho biết, vụ tai nạn xảy ra ngày 18/11 khi chiếc xe buýt đang trên đường từ Jankichatti tới Vikas Nagar (thuộc huyện Uttarkashi) thì bất ngờ trượt khỏi đường và lao xuống một vách núi sâu 150m ở bang Uttarakhand, miền Bắc nước này.

Chiếc xe buýt bị rơi xuống vách núi sâu. (Ảnh: Theo Times of India)
Ngay lập tức, hoạt động cứu hộ cứu nạn đã được tiến hành khẩn trương. Vụ tai nạn làm 14 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.
Những người bị thương đã được đưa tới cơ sở y tế gần đó để chữa trị, trong đó 4 người đang trong tình trạng nguy kịch được đưa bằng máy bay trực thăng đến Dehradun để cấp cứu.
Theo TTXVN, thống đốc bang Uttarakhand, Trivendra Singh Rawat đã bày tỏ chia buồn với gia đình có nạn nhân thiệt mạng và chỉ đạo chính quyền địa phương cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho những người bị thương.
Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ. Tai nạn đường bộ xảy ra khá thường xuyên ở Ấn Độ do tình trạng chở quá tải, đường xấu và lái xe ẩu.
Theo số liệu của giới chức giao thông Ấn Độ, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng 400 người mỗi ngày ở nước này.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài
Dự báo thời tiết ngày 26/6: Bắc Bộ có mưa dông, trời dịu mát
LƯỢM ĐÂY I 2026: Khơi dậy tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu từ trần
ASUS ExpertBook Ultra: Định hình lại chuẩn mực thiết bị công nghệ cho doanh nghiệp
Thanh Hóa: Công bố phim điện ảnh lịch sử “Chiến Bào” tại khu di tích lịch sử Lam Kinh
Tập đoàn Đèo Cả chung tay kiến tạo giá trị nhân văn cùng Bộ Công an
(THPL) - Không chỉ hiện diện trên những tuyến cao tốc, cây cầu hay những đường hầm xuyên núi của các công trình hạ tầng trọng điểm...25/06/2026 17:59:42Thống nhất giao Hà Nội làm chủ đầu tư 2 dự án đường sắt quốc gia quy mô 40.000 tỷ đồng
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc thống nhất phương án giao UBND TP. Hà Nội làm cơ quan chủ quản đầu tư hai tuyến đường sắt...25/06/2026 17:47:43Giá xăng giảm mạnh, xăng sinh học về dưới 20.000 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều nay 25/6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh giảm giá tất cả các mặt hàng xăng dầu. Trong đó,...25/06/2026 17:40:29Lan tỏa di sản Hồ Chí Minh và Ngày Văn hoá Việt Nam tại Hy Lạp
(THPL) - Ngày 24/6, tại Hy Lạp, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức...25/06/2026 17:39:17
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia