04:41 ngày 22/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Ấn Độ: Sập tường do mưa lớn, 84 người thương vong

15:09 02/07/2019

(THPL) - Ít nhất 15 người thiệt mạng và 69 người bị thương khi một bức tường tại khu vực dân cư nghèo ở ngoại ô phía Tây thành phố Mumbai của Ấn Độ đổ sập do mưa lớn.

Theo AFP, lực lượng cứu hộ đã được triển khai tới khu vực đống đổ nát của bức tường sụp đổ ở khu ổ chuột phía bắc Mumbai với hy vọng tìm thấy những người sống sót bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. "Các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành và nhiều thông tin chi tiết đang được chờ thêm. Bên cạnh đó, một đội cứu hỏa và cảnh sát địa phương cũng đã đến hiện trường và kiểm soát tình hình" - một quan chức lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia chia sẻ với Press Trust của Ấn Độ.

Thảm kịch xảy ra khi thành phố 20 triệu dân đang bị những cơn mưa lớn xối xả ngày thứ hai liên tiếp gây đình đốn trong thành phố.

Hiện trường vụ sập tường ở Mumbai. Ảnh: ANI.

Giới chức công bố ngày 2/7 là ngày nghỉ và khuyến cáo người dân ở yên trong nhà. Các trường học phổ thông và cao đẳng cũng đều đóng cửa. Các chuyến bay được chuyển hướng khỏi sân bay chính của Mumbai.

Theo giới chức thành phố, nhiều khu vực rộng lớn của Mumbai hứng chịu mưa lớn tới khoảng 100mm trong trong trận mưa đêm qua đến sáng ngày 2/7, khiến nhiều khu vực ngập sâu trong nước. 

Giới chức địa phương cho biết công tác cứu hộ đang được tiến hành. Lực lượng chức năng đã cứu được hơn 10 người. Lượng mưa đo được tại một số khu vực ở Mumbai trong 24 giờ qua đã lên tới hơn 300 mm, khiến nhiều tuyến phố và đường ray tàu hỏa bị ngập. Các chuyến bay đi và đến tại sân bay Mumbai cũng bị hoãn, hủy chuyến sau khi một máy bay của hãng hàng không SpiceJet chạy quá đường băng khi hạ cánh. Số chuyến tàu hỏa huyết mạch của cư dân thành phố đều bị giảm do đường ray ngập nước.

Dự báo mưa lớn sẽ vẫn diễn ra trong ngày 2/7. Nhà chức trách yêu cầu người dân ở trong nhà nếu không có việc khẩn cấp. Trong khi đó, tại thành phố lân cận Pune, 6 người cũng đã thiệt mạng trong một vụ sập tường tương tự.

Các vụ tai nạn do sập nhà và sập tường thường xảy ra tại Ấn Độ trong mùa mưa, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, do mưa gây ảnh hưởng đến kết cấu của các công trình xây dựng. Năm 2005, lũ lụt cũng đã cướp đi sinh mạng của hơn 500 người tại Mumbai.

Minh Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu