Ấn Độ dự định cấm sở hữu, giao dịch tiền kỹ thuật số
(THPL) - Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn lời một quan chức cấp cao cho biết chính phủ Ấn Độ dự định đưa ra dự luật cấm sở hữu, giao dịch tiền kỹ thuật số.
Theo nguồn tin này, dự luật có thể hình sự hóa việc sở hữu, khai thác, giao dịch và chuyển giao tiền kỹ thuật số. Nguồn tin của Reuters cũng nhấn mạnh rằng mặc dù có khả năng cấm tài sản mã hóa cá nhân nhưng Ấn Độ vẫn khuyến khích Blockchain (công nghệ tạo nên đồng tiền mã hóa). Tại Ấn Độ hiện có 8 triệu nhà đầu tư nắm giữ số tiền kỹ thuật số trị giá 100 tỷ rupee (1,4 tỷ USD).

Theo báo Thanh niên, hiện Bộ Tài chính Ấn Độ vẫn chưa có bình luận gì trước thông tin này. Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ hồi tháng 1 đã kêu gọi cấm các loại tiền ảo như bitcoin trong lúc xây dựng khuôn khổ pháp lý phù hợp cho tiền ảo.
Nếu được hiện thực hóa, Ấn Độ sẽ trở thành một trong những quốc gia có chính sách nghiêm khắc nhất với tiền kỹ thuật số. Trung Quốc cũng cấm việc khai thác và giao dịch tiền kỹ thuật số, tuy nhiên không áp dụng hình phạt đối với việc sở hữu tài sản này.
Các quan chức cho rằng dự luật này có thể được ban hành thành luật vì đảng cầm quyền của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chiếm đa số trong quốc hội. Đồng thời, kế hoạch trên phù hợp với chủ trương của chính phủ Ấn Độ trong tháng 1 đề nghị cấm các đồng tiền kỹ thuật số tư nhân như Bitcoin. Trong khi đó, giới chức Ấn Độ cố gắng thiết lập nền tảng cho đồng tiền kỹ thuật số chính thức của nước này.
Kênh RT (Nga) cho biết số người đăng ký và dòng tiền đổ vào giao dịch tiền kỹ thuật số Bitbns của Ấn Độ đã tăng gấp 30 lần so với một năm trước. Sàn giao dịch điện tử Unocoin của Ấn Độ đã ghi nhận thêm 20.000 người sử dụng trong tháng 1 và tháng 2, TTXVN đưa tin.
Gia Linh
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29