Âm mưu bỏ vợ lấy bồ trẻ và người vợ đã chết 2 năm xuất hiện đúng ngày cưới
(THPL) - Nhìn vợ cũ giờ xinh đẹp, con của tôi thì khôi ngô mà tôi tiếc đứt ruột.
Tôi và Hà kết hôn lúc tôi mới 26 tuổi. Cái thời nông nổi ấy, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng mình sẽ gắn bó với người phụ nữ yêu mình đến cuối đời, cùng cô ấy xây dựng hạnh phúc. Lúc đó trong mắt tôi, Hà là một phụ nữ tuyệt vời, cô ấy nghèo nhưng là người phụ nữ biết điều và biết thu vén cho gia đình.
Nhưng cưới được 5 năm, có với nhau 1 đứa con thì mọi chuyện đã khác hẳn, trong mắt tôi lúc ấy, Hà giống như một người phụ nữ khác hẳn. Cô ấy béo ục ịch, chỉ biết quanh quẩn sữa, bỉm. Lúc đó tôi đã làm đến chức trưởng phòng kinh doanh, dĩ nhiên xung quanh tôi luôn có các em trẻ đẹp vây quanh. Và khi tôi gặp Hương thì mọi chuyện đã khác hoàn toàn.
Hương khiến cho tôi cảm thấy cuộc hôn nhân của tôi với Hà hoàn toàn là sai lầm. Hương thông minh, xinh đẹp và sẵn sàng cho tôi lời khuyên khi tôi không thể tìm ra câu trả lời chính xác. Khác hẳn với Hương, khi tôi hỏi Hà một điều gì đó cô ấy đều bảo “tùy anh, em không rõ”.
Thế nên tình cảm tôi dành cho vợ càng ngày càng ít đi. Thay vào đó, tôi quan tâm đến Hương nhiều hơn. Chúng tôi có những chuyến đi công tác cùng nhau rất thú vị và rồi chuyện gì đến cũng đã đến.

Tôi ngoại tình với Hương, đáng lẽ ra tôi phải cảm thấy xấu hổ với vợ con nhưng không, tôi thấy đó là kết quả tất yếu mà Hà phải chịu vì cô ấy không chịu thay đổi, không chịu hiểu chồng mình muốn gì. Hương là gái tân nhưng em bảo em yêu tôi thật lòng và muốn cưới tôi.
Oái oăm thay lúc đó tôi đã có gia đình, tôi bảo để tôi ly dị Hà rồi làm đám cưới với em nhưng rồi lúc ấy Hà bỗng dưng mang thai đứa con thứ hai với tôi, thế nên tôi cứ dùng dằng mãi. Lúc đó Hương bảo em sẽ cho Hà biến mất để tôi khỏi bị vướng chân. Tôi sợ lắm, tôi bảo mình không đủ can đảm để làm điều đó.
Hương vạch ra một kế hoạch, Hương bảo tôi tháo thắng ở chiếc xe máy ở nhà đi rồi để nó trở thành một vụ tai nạn bình thường. Tôi suy nghĩ mãi rồi quyết định tháo thắng ở chiếc xe mà vợ tôi rất ít khi đụng đến. Tôi nghĩ nếu cô ấy đi chiếc xe đó thì coi như số phận của cô ấy đã điểm.
Vậy mà vào một hôm đẹp trời, khi tôi đang ngồi họp thì nghe tin vợ tôi bị tai nạn trên đường về quê. Chiếc xe bình thường chẳng bao giờ thấy Hà đụng đến thì hôm nay cô ấy lại đi. Khi tôi về thì thấy bố mẹ cô ấy đã khâm liệm xong cho vợ tôi rồi, tôi còn không nhìn mặt cô ấy được. Cả gia đình ai cũng khóc lóc ai oán. Nhìn đứa con lớn của tôi khóc đỏ mắt, tôi mới thấy hối hận tột cùng.
Vậy nhưng sự hối hận đó cũng trôi qua nhanh chóng khi tôi biết từ đây mình có thể cưới vợ đàng hoàng, không có ai dị nghị. 2 năm sau ngày vợ mất, tôi hí hửng khoác áo chú rể tiến vào lễ đường cùng Hương. Lúc này Hương đã mang bầu được 3 tháng nên giục tôi cưới sớm.
Trong lúc tôi đang chỉnh trang lại trang phục thì bỗng dưng cửa phòng bật mở, cô vợ đã chết 2 năm trước của tôi từ từ xuất hiện rồi tiến sát tới trước mặt tôi. Tôi mặt cắt không còn giọt máu. Vừa đến trước mặt tôi, Hà đã chìa ra một gói nhỏ. Tôi mở ra xem thì thấy đó là 5 tờ 100 đô và vài tấm ảnh. Hà thủng thẳng bảo:
- Tôi mừng cho đám cưới của anh, thôi thì xem như tôi chấp nhận thua. Nhưng thôi, để anh lấy cô vợ dã man này cũng được, vài bữa cô ta sẽ trị anh.
Tôi lật mấy tấm ảnh ra xem thì chết ngất khi đó là ảnh nóng của Hương với sếp của mình. Hà nói rằng cô ấy biết trước kế hoạch của tôi và Hương nên đã nói bố mẹ dựng lên kịch bản đó để lừa tôi và bồ.
Sau 2 năm, giờ Hà đã tìm được hạnh phúc mới, con của tôi vẫn chưa chết như lời bố mẹ Hà bảo. Nhìn vợ cũ giờ xinh đẹp, con của tôi thì khôi ngô mà tôi tiếc đứt ruột. Tôi cầm những bức ảnh của Hương trên tay mà không biết phải làm gì bây giờ. Có phải ông trời đang trừng phạt tôi không?
Theo 24h
Tin khác
VCBS định giá MSR hơn 3,1 tỷ USD, triển vọng mở rộng tài nguyên tiếp tục củng cố giá trị dài hạn
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán bột nghệ giả
Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 13/7 chứng kiến cơn "địa chấn" khi cả thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt lao dốc mạnh. Vàng miếng SJC...13/07/2026 09:37:33Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
(THPL) - Liên quan đến vụ tai nạn lật ca nô nghiêm trọng tại vùng biển Phú Quốc ngày 11/7/2026, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ...13/07/2026 09:40:05Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
(TH&PL) – Đó là chỉ đạo của ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Hội nghị giao ban tiến độ triển khai các dự án đầu tư...13/07/2026 08:58:30Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia