Ấm áp chương trình thiện nguyện “Mùa đông không lạnh”
(THPL) - Những ngày này, nhóm thiện nguyện “Gieo mầm hướng thiện” đang tích cực gây quỹ, kêu gọi ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ những người già và trẻ em vô gia cư tại Hà Nội có một mùa đông không lạnh.
Trong cái tiết trời se lạnh này, ai ai cũng diện cho mình một bộ cánh thật đẹp cùng chiếc áo bông ấm áp để dạo phố cùng bạn bè, hay cuộn tròn trong chiếc chăn ấm và hưởng niềm vui bên người thân, gia đình. Nhưng ngoài kia vẫn còn đó rất nhiều người trong manh áo phong phanh đang phải ngủ lang thang và chống chịu với cái rét thấu xương. Họ, những người ngủ “lang” ấy, chỉ mong có một chiếc áo ấm hay có được một bữa ăn no cho qua cái lạnh này! Chính vì vậy, nhóm thiện nguyện “Gieo mầm hướng thiện” thiết tha muốn chia sẻ và mang đến cho họ một “Mùa đông không lạnh”.
Chương trình “Mùa đông không lạnh” với mục đích giúp đỡ quần áo ấm cho những người già và trẻ em vô gia cư tại Hà Nội vào các tối chủ nhật hằng tuần và đi phát đồ ăn cho người vô gia cư vào thứ 6 hàng tuần. Ngoài ra, chương trình còn kêu gọi quyên góp đồ ăn, quần áo, sách vở cho trẻ em các đồng bào vùng cao còn nhiều khó khăn thiếu thốn, đặc biệt cho 405 em bé Trường mẫu giáo Sàng Ma Sáo- Bát Xát- Lào Cai. Nhóm thiện nguyện cũng phát động phong trào quyên góp ủng hộ xây cầu ở Hà Giang.
Nhóm thiện nguyện “Gieo mầm hướng thiện” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khá đông các bạn trẻ cùng tham gia và luôn chào đón các thành viên mới, chương trình luôn khuyến khích tham gia cùng chứ không cần phải cố định một đơn vị nào.
Hiện nay, chương trình đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ như quần áo ấm và số tiền quyên góp được là 29 triệu đồng.

"Mỗi bạn chỉ cần trợ duyên cho 1 em bé là chúng ta sẽ hoàn thành được áo ấm vùng cao cho 405 em bé mẫu giáo Sàng Ma Sáo- Bát Xát (Lào Cai). 100.000 đồng/1 áo hoăc 400.000 đồng mua áo gây quỹ của nhóm, thì bạn được 4 áo cho 4 bé và 1 áo cho người mua là tổng 5 áo. Hoan hỉ mọi sự đóng góp của các bạn!", chị Phạm Thu Vân, một thành viên đầy nhiệt huyết của nhóm chia sẻ.
Những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng đầy ắp tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của các nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân đã chung tay giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao hay người già và trẻ em vô gia cư ở Hà Nội có được một mùa đông ấm áp hơn!
Các hoạt động thiện nguyện của nhóm "Gieo mầm hướng thiện" được cập nhật thường xuyên trên trang facebook sau đây để quý vị và các bạn tiện theo dõi: https://www.facebook.com/CLB-Gieo-M%E1%BA%A7m-H%C6%B0%E1%BB%9Bng-Thi%E1%BB%87n-1225817107467791/?ref=br_rs
Mọi sự trợ duyên xin vui lòng chuyển qua:
Số tài khoản : Vũ Thị Minh Châu
- Techcombank: 190 298 0954 0013 Chi nhánh Đội Cấn- Ba Đình- Hà Nội.
- Agribank: 1420 205 191317. Chi nhánh Nguyễn Thái Học- Hà Nội.
- Vietcombank 001100 154 86 94. Chi nhánh số 10 Giảng Võ- Ba Đình- Hà Nội.
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son: Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng khó nơi cực Tây Tổ quốc
Công an phường Tây Hồ chủ động bảo đảm an ninh, an toàn phục vụ thực tập cứu nạn, cứu hộ trên Hồ Tây
Hội chợ Miền Trung - Tây Nguyên: Cầu nối giao thương và nâng cao giá trị sản phẩm nông thôn
Thanh Hóa: Sơ tán 469 khẩu ra khỏi vị trí sạt lở nguy hiểm
Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" dịp Quốc khánh 2/9
(THPL) - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài là thời điểm nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân tăng cao. Trước bối cảnh đó, các hãng...22/08/2026 21:35:31Hà Nội di dời tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'
(THPL) - Chủ trương di dời được nghiên cứu trên cơ sở ý kiến chuyên gia nhằm bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị tượng đài, theo Sở Văn...22/08/2026 16:45:44Giá bán căn hộ chung cư thứ cấp hạ nhiệt, cấu trúc thị trường thay đổi
(THPL) - Thị trường bất động sản Quý II/2026 ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ ở phân khúc căn hộ chung cư thứ cấp và đất nền. Đồng...22/08/2026 21:36:57Hoàn thiện hành lang pháp lý, mở đường cho đô thị lấn biển phát triển
(THPL) - Sáng 22-8, tiếp tục chương trình kỳ họp không thường lệ thứ nhất, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về nội...22/08/2026 16:53:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
