Ấm áp buổi gặp mặt tri ân đồng đội của Hội đồng ngũ 78 – Sư đoàn 345
(THPL) - Hòa chung không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), ngày 20/12, tại Mê Linh (Hà Nội), Công ty TNHH Thương mại Đông Việt đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân các cựu chiến binh Hội đồng ngũ 78 – Sư đoàn 345 trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Đây là hoạt động thường niên do cựu chiến binh – doanh nhân Nguyễn Văn Xuân dày công chuẩn bị, như một cách tiếp nối và gìn giữ tình đồng chí, đồng đội giữa thời bình.

Nghĩa tình đồng đội không phai
Trong không gian thân mật, những người lính năm xưa – nay mái đầu đã bạc – cùng quây quần ôn lại ký ức một thời quân ngũ. Những ca khúc cách mạng hào hùng vang lên từ các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đã đưa các cựu chiến binh trở về những năm tháng gian lao nhưng đầy tự hào.
Buổi gặp mặt không đơn thuần là một sự kiện, mà như một cuộc sum họp gia đình, nơi những người từng chung chiến hào sẻ chia về cuộc sống, hỏi thăm sức khỏe, động viên nhau tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích. Việc duy trì đều đặn hoạt động này qua nhiều năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa, thể hiện sự trân trọng quá khứ và tinh thần “uống nước nhớ nguồn”.




Người đứng sau buổi gặp mặt đầy ý nghĩa là ông Nguyễn Văn Xuân, nhập ngũ năm 1978. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ quân đội, trở về đời thường, ông tiếp tục mang tinh thần người lính vào lao động sản xuất với khát vọng xây dựng quê hương.
Ông Xuân đã sáng lập và điều hành Công ty TNHH Thương mại Đông Việt (trụ sở tại thôn Phù Trì, Mê Linh, Hà Nội). Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, đặc biệt là chế biến và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa… tạo việc làm cho người lao động địa phương và hàng năm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước, với số tiền đóng góp lên tới hàng tỷ đồng.
Không chỉ chú trọng hiệu quả sản xuất kinh doanh, ông Nguyễn Văn Xuân luôn quan niệm “thành công của doanh nghiệp phải gắn liền với trách nhiệm xã hội”.
Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc chấp hành nghiêm chính sách pháp luật, doanh nhân Nguyễn Văn Xuân và Công ty Đông Việt còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như ủng hộ trẻ em nghèo vùng cao, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, đóng góp cho các phong trào an sinh xã hội tại địa phương…

Những việc làm thầm lặng nhưng bền bỉ ấy xuất phát từ tâm niệm của một người lính năm xưa: sống có trách nhiệm với cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
Việc ông Xuân trực tiếp đứng ra tổ chức các buổi gặp mặt tri ân đồng đội không chỉ là sự sẻ chia về vật chất, mà còn là sự kết nối tinh thần, vun đắp nghĩa tình đồng chí – đồng đội, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong xã hội.
Tràn ngập tiếng cười, những cái bắt tay thật chặt và ánh mắt chan chứa nghĩa tình, hình ảnh doanh nhân – cựu chiến binh Nguyễn Văn Xuân bên đồng đội là minh chứng sinh động cho phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” luôn tỏa sáng – từ chiến trường năm xưa đến “mặt trận” kinh tế hôm nay.
Bích Diệp
Tin khác
Công an phường Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025
Giá vàng ngày 20/12: Tiếp tục duy trì ở ngưỡng cao
Trà hoa vàng Hakodae Orgavina: “Nữ hoàng của các loài trà” giữa núi rừng miền Bắc
"Thái Nguyên – Hương sắc danh trà 2025": Khẳng định văn hoá trà Việt trên bản đồ thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số để không ai bị bỏ lại phía sau
Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên
Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 13 công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Ngày 19/12, cùng với các địa phương trong cả nước, TP. Hải Phòng tổ chức đồng loạt Lễ khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án....20/12/2025 09:27:00Thanh Hóa triển khai phương án sắp xếp, kiện toàn các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng
(THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch sắp xếp các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng theo Kết luận số 83-KL/TU ngày 29/11/2025 của...20/12/2025 09:33:01Quảng Ninh: Khởi công và khánh thành 31 dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Sáng ngày 19/12, tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ khánh thành và khởi công 31 dự án, công trình quan trọng với tổng vốn...20/12/2025 07:33:00Xuất nhập khẩu Việt Nam sẽ cán mốc kỷ lục 920 tỷ USD
(THPL) - Theo dữ liệu từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính đến ngày 15/12/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của cả...20/12/2025 07:30:44

