Ấm áp buổi gặp mặt tri ân đồng đội của Hội đồng ngũ 78 – Sư đoàn 345
(THPL) - Hòa chung không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), ngày 20/12, tại Mê Linh (Hà Nội), Công ty TNHH Thương mại Đông Việt đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân các cựu chiến binh Hội đồng ngũ 78 – Sư đoàn 345 trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Đây là hoạt động thường niên do cựu chiến binh – doanh nhân Nguyễn Văn Xuân dày công chuẩn bị, như một cách tiếp nối và gìn giữ tình đồng chí, đồng đội giữa thời bình.

Nghĩa tình đồng đội không phai
Trong không gian thân mật, những người lính năm xưa – nay mái đầu đã bạc – cùng quây quần ôn lại ký ức một thời quân ngũ. Những ca khúc cách mạng hào hùng vang lên từ các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đã đưa các cựu chiến binh trở về những năm tháng gian lao nhưng đầy tự hào.
Buổi gặp mặt không đơn thuần là một sự kiện, mà như một cuộc sum họp gia đình, nơi những người từng chung chiến hào sẻ chia về cuộc sống, hỏi thăm sức khỏe, động viên nhau tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích. Việc duy trì đều đặn hoạt động này qua nhiều năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa, thể hiện sự trân trọng quá khứ và tinh thần “uống nước nhớ nguồn”.




Người đứng sau buổi gặp mặt đầy ý nghĩa là ông Nguyễn Văn Xuân, nhập ngũ năm 1978. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ quân đội, trở về đời thường, ông tiếp tục mang tinh thần người lính vào lao động sản xuất với khát vọng xây dựng quê hương.
Ông Xuân đã sáng lập và điều hành Công ty TNHH Thương mại Đông Việt (trụ sở tại thôn Phù Trì, Mê Linh, Hà Nội). Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, đặc biệt là chế biến và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa… tạo việc làm cho người lao động địa phương và hàng năm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước, với số tiền đóng góp lên tới hàng tỷ đồng.
Không chỉ chú trọng hiệu quả sản xuất kinh doanh, ông Nguyễn Văn Xuân luôn quan niệm “thành công của doanh nghiệp phải gắn liền với trách nhiệm xã hội”.
Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc chấp hành nghiêm chính sách pháp luật, doanh nhân Nguyễn Văn Xuân và Công ty Đông Việt còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như ủng hộ trẻ em nghèo vùng cao, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, đóng góp cho các phong trào an sinh xã hội tại địa phương…

Những việc làm thầm lặng nhưng bền bỉ ấy xuất phát từ tâm niệm của một người lính năm xưa: sống có trách nhiệm với cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
Việc ông Xuân trực tiếp đứng ra tổ chức các buổi gặp mặt tri ân đồng đội không chỉ là sự sẻ chia về vật chất, mà còn là sự kết nối tinh thần, vun đắp nghĩa tình đồng chí – đồng đội, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong xã hội.
Tràn ngập tiếng cười, những cái bắt tay thật chặt và ánh mắt chan chứa nghĩa tình, hình ảnh doanh nhân – cựu chiến binh Nguyễn Văn Xuân bên đồng đội là minh chứng sinh động cho phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” luôn tỏa sáng – từ chiến trường năm xưa đến “mặt trận” kinh tế hôm nay.
Bích Diệp
Tin khác
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
Xuất khẩu rau quả "tăng tốc" bằng hộ chiếu xanh và chế biến sâu
Khai mạc trọng thể Đại hội lần thứ XIV Công đoàn Việt Nam
Thương hiệu và chuyển đổi số là “đòn bẩy” đưa sản phẩm OCOP vươn xa
Honda Việt Nam mở bán hai mẫu xe máy điện Honda CUV e: và Honda UC3
Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật Kỷ niệm 101 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
(THPL) - Sáng ngày 3/6/2026, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp đã tổ chức Lễ kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam...04/06/2026 10:48:00Khởi điểm từ 2,999 tỷ đồng Jeep Wrangler thế hệ mới tại Việt Nam có gì?
(THPL) - Đánh dấu việc chính thức tham gia phân phối các mẫu xe mang thương hiệu Jeep tại Việt Nam, Thaco Auto chọn Jeep Wrangler để ra mắt. Mẫu SUV...04/06/2026 10:34:00Xu hướng ghép cặp song lập tại Bạch Vân trước đà tăng tốc của đại đô thị bên vịnh Nam Chơn
(THPL) - Vinhomes Hải Vân Bay vừa được vinh danh trong “Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam” tại Giải...04/06/2026 10:51:30Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt khoảng 410 tỷ USD
(THPL) – Tính đến giữa tháng 5/2026, quy mô vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt khoảng 410 tỷ USD. Thanh khoản thị trường duy...04/06/2026 10:42:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia