8 người tử vong và trên 300 người bị thương tại lễ hội âm nhạc Astroworld
(THPL) - Trong buổi mở màn lễ hội âm nhạc Astroworld tại Houston, Texas (Mỹ) tối 5/11 (giờ địa phương) đã ghi nhận 8 người tử vong và trên 300 người bị thương, khi đám đông hàng trăm người xô nhau chạy về phía sân khấu nơi ca sĩ Travis Scott biểu diễn.
Giới chức thành phố Houston ghi nhận có trên 300 người được điều trị ngay tại bệnh viện dã chiến ở hiện trường, trong khi 23 người khác đã được chuyển đến bệnh viện, 17 trong số này ở tình trạng nguy kịch, 11 người được hô hấp nhân tạo.
Lãnh đạo lực lượng cứu hỏa Houston, ông Samuel Peña cho biết đến khoảng 9 giờ 15 phút tối, đám đông khán giả dự lễ hội bắt đầu đổ dồn về sân khấu chính. Tình trạng đông đúc dẫn đến hoảng loạn và làm một số người bị thương. Nhiều người đã ngất, bất tỉnh, càng gây ra tâm lý hoảng loạn cho đám đông.

Theo TTXVN, thời điểm xảy ra sự việc có 50.000 người tập trung tại công viên NRG, nơi tổ chức lễ hội âm nhạc.
Cảnh sát trưởng Houston Troy Finner cho biết ban tổ chức hủy phần còn lại của lễ hội âm nhạc và hiện trường vụ giẫm đạp đã bị phong tỏa để điều tra nguyên nhân.
Daily Mail (Anh) cho biết hàng chục xe cứu thương, nhân viên cứu hộ và xuất hiện tại địa điểm tổ chức lễ hội âm nhạc thường niên lần thứ ba này.
Sở cảnh sát cứu hỏa Houston xác nhận phải thực hiện phương pháp hồi sức tim phổi với hai người. Một phóng viên địa phương đăng trên mạng xã hội rằng nhiều người đã được chuyển đến bệnh viện.
Giới chức Houston thiết lập một trung tâm khẩn cấp tại khách sạn Wyndham Houston để thân nhân những người tham dự lễ hội âm nhạc tìm kiếm thành viên gia đình họ.
Theo Vnexpress, Astroworld là lễ hội âm nhạc của ca sĩ nhạc rap người Mỹ Travis Scott tổ chức tại công viên NRG ở Houston với sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng khác. Lễ hội được tổ chức lần đầu năm 2018, thời điểm Scott ra album cùng tên.
Giống như nhiều sự kiện lớn khác, lễ hội âm nhạc Astroworld bị hủy tổ chức vào năm 2020 do tác động của dịch COVID-19. Năm nay, lễ hội diễn ra trong nhiều ngày với 100.000 vé đã được bán hết chỉ sau một tiếng đồng hồ mở bán vào tháng 5 vừa qua.
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
Thủ tướng Lê Minh Hưng thăm và tặng quà thương binh, bệnh binh tại Ninh Bình
Thanh Hoá phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu chủ yếu năm nay
Phương tiện lưu thông nhanh chóng trong ngày đầu thu phí 5 dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Giá vàng hôm nay (16/7): Đồng loạt tăng mạnh, SJC tiến sát 149 triệu đồng/lượng
Khách hàng được tri ân tới 32 triệu khi mua sắm trang sức tại DOJI và TGKC trong tháng 7
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Vụ điểm thi ở Tuyên Quang “đặc biệt nghiêm trọng”
Dự báo thời tiết ngày 16/7: Bắc Bộ nắng nóng, có mưa dông về chiều tối
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 16/7, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng; vùng núi có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 20-40mm, cục bộ mưa to đến...16/07/2026 07:28:13Tháo gỡ "điểm nghẽn", đưa KH-CN thành động lực tăng trưởng hai con số
(THPL) - Trong bối cảnh các động lực truyền thống dần tới hạn, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định là chìa khóa...16/07/2026 07:33:00Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tri ân người có công là thước đo tính nhân văn của chế độ
(THPL) - Sáng 15/7, nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác...16/07/2026 07:29:30Phú Thọ: Ngăn chặn nhóm 11 thanh thiếu niên rượt đuổi, hỗn chiến giữa đêm
(THPL)- Lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời ngăn chặn nhóm 11 thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô rượt đuổi, sử dụng hung khí...16/07/2026 07:42:03
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia