6 thuyền viên Hải Thành 26 có thể đã bị chìm theo tàu ở độ sâu 30m
(THPL) – Tàu Thành Hải 26 BLC được xác định chìm ở vùng biển có độ sâu 30m, nhiều khả năng 6 thuyền viên bị kẹt bên trong tàu.
Sáng 29/3, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa có mặt tại trụ sở Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3, TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) chỉ đạo công tác cứu hộ thuyền viên tàu Hải Thành 26 BLC bị mất tích trên biển.
Theo đại diện Trung tâm 3, việc tìm kiếm đang được thực hiện nhưng vẫn chưa tìm thấy 9 thuyền viên mất tích. Vùng tìm kiếm trong ngày được mở rộng lên đến 300 hải lý vuông với sự tham gia của các tàu thuộc Trung tâm 3, Hải quân, Bộ đội Biên Phòng, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam và tàu ngư dân…
Trong ngày, lực lượng chức năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng, hiện đại để đánh giá dòng chảy, xác định khả năng trôi dạt của thuyền viên để tìm kiếm; đồng thời dùng tàu có thiết bị rà quét đáy biển để xác định vị trí tàu Hải Thành 26 BLC.

Theo ông Vũ Việt Hùng, Phó tổng giám đốc Trung tâm 3 cho biết, trước khi tàu chìm, có 5 người trên boong và 6 người ngủ ở các khoang bên trong. Do vậy, nhiều khả năng 6 người vẫn còn kẹt bên trong, 5 người rơi ra khỏi tàu. Từ đây, việc cứu hộ được triển khai theo hướng tìm trên mặt nước và đáy biển khu vực tàu chìm.
Lực lượng chức năng xác định khu vực tàu chìm có độ sâu khoảng 30m nên việc triển khai đội lặn tìm rất khó khăn.
Về phương án lặn vào tàu, ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT, đề xuất cho ngư dân phối hợp cùng lực lượng lặn chuyên nghiệp.
Cũng theo ông Công, trong lần cứu nạn trước đây, thợ lặn có trang bị đầy đủ nhưng không thể vào được tàu chìm. Lúc đó, có một ngư dân chuyên lặn biển chỉ ngậm vòi nhưng vào được trong khoang tàu chìm và tiếp cận được người bị nạn.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ và tiếp tục thực hiện công tác cứu hộ.
Lan Anh (Tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
Hà Nội: Từ 13/7, người dân có thể tra cứu tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Sau hơn 50 năm, hài cốt liệt sĩ quê Thanh Hóa được đưa về quê hương an táng
Thái Nguyên: Cụm công nghiệp Quảng Chu dần thành hình, kỳ vọng tạo hơn 10.000 việc làm
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy, giấu 412 viên nghi là ma túy trên xe
Xuất hiện fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để kêu gọi từ thiện
(THPL) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, sử dụng tên gọi,...13/07/2026 06:52:20Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
(THPL) - Trong hai đêm 10 và 11/7, các Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ liên tiếp phát hiện, ngăn chặn nhiều nhóm thanh thiếu niên mang theo hung...12/07/2026 15:43:51Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương khẩn trương hoàn thành việc sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo...12/07/2026 15:37:54Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Xây dựng khẩn trương phối hợp với các bộ, ngành liên quan rà soát,...12/07/2026 15:28:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia