57 người Trung Quốc 'đi tắt' qua Lào rồi về Việt Nam làm việc
(THPL) - Trung tâm Y tế thành phố Tuyên Quang ghi nhận 57 người Trung Quốc tại Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang đã “đi tắt” qua Lào để về thành phố làm việc.
Trong số những người Trung Quốc này, người đến Tuyên Quang sớm nhất là ngày 29/2, và gần đây nhất là 11 người đến hôm 7/3.

Trước thực trạng này, nhiều người đặt ra câu hỏi, tại sao những người này không trực tiếp đi từ Trung Quốc sang Việt Nam mà lại phải "đi tắt" qua Lào? Liệu có gì khuất tất trong công tác kiểm dịch, vệ sinh dịch tễ hay không?
Ông Nguyễn Quốc Linh, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tuyên Quang cho biết, trong số những người Trung Quốc về Việt Nam làm việc tại Công ty TNHH gang thép Tuyên Quang hiện nay có 1 trường hợp là ông H.G.J, thường trú tại Đồng Sơn, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
Người này đã từ Trung Quốc sang Lào từ ngày 19/2, sau đó từ Lào về Việt Nam hôm 7/3. Cũng trong ngày 7/3, ông H.G.J có biểu hiện sốt và các triệu chứng ho, mệt mỏi. Hiện tại, ông này đang được cách ly tại Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang.
Tính đến ngày 10/3, tỉnh Tuyên Quang chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.
Theo báo Nông nghiệp
Tin khác
ESG trở thành "tấm hộ chiếu" giúp doanh nghiệp hội nhập
Ninh Bình: Báo động tình trạng công dân bị bắt, trục xuất về nước
Dự báo thời tiết ngày 23/12: Bắc Bộ có mưa rải rác, Nam Bộ nắng nóng
Dấu hiệu nhận biết thoái hóa đốt sống cổ C4 C5 và cách cải thiện hiệu quả
Cánh đồng hướng dương TH tạm đóng cửa ngày 3-4/1/2026
Cảng hàng không Quốc tế Gia Bình: Minh bạch cao và hiệu quả, khối tư nhân tiếp tục được tin tưởng giao trọng trách dự án hạ tầng lớn
“Ngày hội các Thiên Thần - Angels’ Fest” 2025: Chung tay vì trẻ tự kỷ
(THPL) - Hơn 100 em nhỏ đã cùng nhau vui chơi và đón nhận những món quà Giáng sinh trong không khí ấm áp của “Ngày hội các Thiên Thần - Angels’...22/12/2025 20:01:49VCCI kiến nghị hộ kinh doanh có doanh thu trên 3 tỷ đồng mới nên dùng hóa đơn điện tử
(THPL) - Thay vì ngưỡng 1 tỷ đồng như dự thảo, VCCI đề xuất nâng mức doanh thu bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử lên trên 3 tỷ đồng để...22/12/2025 19:51:04Những mẫu xe ô tô đình đám một thời bị "khai tử" trong năm 2025
(THPL) - Năm 2025 ghi nhận sự dịch chuyển rõ nét trong danh mục sản phẩm của các hãng xe ô tô tại Việt Nam. Bên cạnh làn sóng xe mới gia nhập thị...22/12/2025 19:53:29Từ 1/1/2026, ngừng dùng hộ chiếu giao dịch ngân hàng
(THPl) - Từ ngày 1/1/2026, công dân Việt Nam sẽ không được sử dụng hộ chiếu để thực hiện các giao dịch ngân hàng. Đây là quy định mới...22/12/2025 19:48:30

