540 triệu tài khoản của Facebook tiếp tục bị rò rỉ
(THPL) - Hãng bảo mật UpGuard thông báo việc rò rỉ được cho là chứa hơn 146 GB dữ liệu thông tin của hơn 540 triệu tài khoản người dùng Facebook.
Theo trang tin công nghệ Gizmodo, ngày 3/4 (giờ Mỹ), Hãng bảo mật UpGuard thông báo về các bộ dữ liệu bị rò rỉ, một trong số đó là của hãng truyền thông tên là Cultura Colectiva có trụ sở tại Mexico.

Bộ dữ liệu này được cho là chứa hơn 146 GB dữ liệu thông tin của hơn 540 triệu tài khoản người dùng Facebook. Trong đó bao gồm những thông tin như các comment (bình luận), like, các biểu tượng tương tác cảm xúc, tên tài khoản, ID người dùng Facebook...
Bộ dữ liệu rò rỉ thứ hai liên quan tới ứng dụng được tích hợp trên nền tảng Facebook có tên "At the pool" và đã làm tiết lộ khoảng 22.000 mật khẩu.
Theo Gizmodo, mật khẩu có thể của "At the Pool" chứ không phải Facebook nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro nếu người dùng sử dụng chung mật khẩu cho nhiều dịch vụ.
Hai bộ dữ liệu này được lưu trữ trên dịch vụ Amazon S3, không được bảo mật và hầu như ai cũng có thể truy cập. Mật khẩu cũng không được mã hóa. Theo UpGuard, Facebook đã nỗ lực giám sát quyền truy cập của bên thứ ba vào hệ thống dữ liệu nhưng vi phạm mới cho thấy nó đã nằm ngoài khả năng kiểm soát của Facebook.
Với vi phạm trên, Facebook có thể phải trả hàng tỷ USD tiền phạt tại Mỹ, theo Apple Insider. Phản hồi với trang Gizmodo về sự việc, đại diện Facebook cho biết: "Các chính sách của Facebook nghiêm cấm việc lưu trữ thông tin Facebook trên cơ sở dữ liệu công cộng.
Sau khi được thông báo về vấn đề, chúng tôi đã làm việc với Amazon để gỡ xuống các dữ liệu đó. Chúng tôi cam kết hợp tác với các nhà phát triển trên nền tảng của mình để bảo vệ dữ liệu người dùng".
Nam Phong
Tin khác
Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường
Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
Dalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Công an khởi tố 142 đối tượng vi phạm về sở hữu trí tuệ sau hơn 1 tháng ra quân
Chất lượng là "chìa khóa" để nông sản Việt phát triển bền vững tại Trung Quốc
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Hội nghị quốc tế CICA
(THPL) - Tại Hội nghị quốc tế về du lịch trong khuôn khổ CICA, đoàn đại biểu Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những mô hình...24/06/2026 14:33:09Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
(THPL) - Ngày 23/6/2026, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không thành viên của Tập đoàn Sun Group - chính thức tiếp nhận tàu bay thứ 11, tiếp tục...24/06/2026 11:05:32Hà Nội xử lý gần 2.900 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách hơn 56 tỷ đồng
(THPL) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý gần 2.900 vụ vi phạm...24/06/2026 14:00:59Bức Tường: Những “ông chú U50” chưa bao giờ già cỗi
THPL - MV Đi về phía mùa hè vừa ra mắt tiếp tục nối dài chuỗi sản phẩm âm nhạc mới của Bức Tường trong năm 2026. Sau hơn ba thập kỷ hoạt...24/06/2026 14:26:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia