500 người giàu nhất thế giới “bỏ túi” 1 nghìn tỷ USD trong năm 2017
(THPL) - Nhóm những người giàu nhất hành tinh đã "bỏ túi" thêm 1 nghìn tỷ USD riêng trong năm 2017, cao gấp 4 lần mức tăng của năm 2016.
Theo Trí thức trẻ, thống kê mới nhất của Bloomberg thì nhóm những người giàu có nhất hành tinh đã "bỏ túi" thêm 1 nghìn tỷ USD riêng trong năm 2017, cao gấp 4 lần mức tăng của năm 2016. Nguyên nhân chủ yếu được cho là bởi thị trường chứng khoán toàn cầu đạt mức cao kỷ lục.
Cụ thể, tài sản của 500 người trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index đã tăng 23% trong năm nay, so với mức tăng 20% của chỉ số MSCI World Index của thị trường chứng khoán thế giới và Standard & Poor’s 500 của thị trường chứng khoán Mỹ.
Trong đó, Jeff Bezos - ông chủ Amazon.com là người có tài sản tăng mạnh nhất. Với mức tăng 34,2 tỷ USD, ông đã soán ngôi người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates ở vị trí tỷ phú giàu có nhất thế giới. Hiện Jeff Bezos nắm trong tay 99,6 tỷ USD, so với mức 91,3 tỷ USD của Bill Gates.
Tính đến ngày 26/12, 500 tỷ phú trong nhóm trên sở hữu lượng tài sản 5,3 nghìn tỷ USD, so với mức 4,4 nghìn tỷ USD vào thời điểm ngày 27/12/2016.
Theo VnEconomy, 38 tỷ phú Trung Quốc có tên trong xếp hạng của Bloomberg chứng kiến tài sản ròng tăng tổng cộng 177 tỷ USD, tương đương tăng 65% - lớn hơn mức tăng tài sản của bất kỳ nhóm tỷ phú đến từ quốc gia nào trong số 49 quốc gia góp mặt.
Tài sản của tỷ phú Hui Ka Yan, nhà sáng lập tập đoàn bất động sản China Evergrande Group, tăng thêm 25,9 tỷ USD, mức tăng mạnh thứ nhì chỉ sau mức tăng tài sản của tỷ phú Bezos. Nếu tính theo tỷ lệ phần trăm, tài sản của ông Hui tăng 350% so với năm ngoái.
Mỹ vẫn là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất trong xếp hạng của Bloomberg, với 159 người. Số tỷ phú Mỹ này có tổng tài sản tăng thêm 315 tỷ USD trong năm qua, tương đương tăng 18%, đạt 2 nghìn tỷ USD.
Năm nay là một năm ăn nên làm ra đối với các tỷ phú công nghệ. 57 vị tỷ phú công nghệ trong Bloomberg Billionaires Index có tổng tài sản ròng tăng thêm 262 tỷ USD, tương đương tăng 35%, mạnh hơn mức tăng tài sản của tỷ phú thuộc nhóm ngành nào khác.
Trong đó, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg "bỏ túi" 22,6 tỷ USD, tương đương mức tăng tài sản 45%. Hiện ông Zuckerberg là chủ nhân của khối tài sản 72,6 tỷ USD.
Có tất cả 440 tỷ phú trong Bloomberg Billionaires Index chứng kiến tài sản tăng thêm trong năm qua. Tổng tài sản của nhóm này tăng thêm 1,05 nghìn tỷ USD.
58 người trong xếp hạng này bị giảm tài sản, với tổng mức giảm 46 tỷ USD.
Tin khác
Bắt khẩn cấp "Khánh Sky"
Hà Nội siết chặt kiểm soát hàng giả và gian lận thương mại, phạt hơn 2,6 tỷ đồng trong tháng 7
Dự kiến giá dưới 3 tỷ, Volkswagen Việt Nam bắt đầu nhận cọc ID. ERA 9X
Ngành sản xuất Việt Nam bứt phá mạnh, PMI tháng 7 chạm mốc 52,9 điểm
Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt
Ford Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng trong tháng 8
Thương hiệu - động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt
(THPL) - Xây dựng thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp Việt tìm ra động lực tăng trưởng mới, đồng thời nâng cao khả năng định vị giá...03/08/2026 13:32:18Đãi ngộ nghệ nhân: "Chìa khóa" khơi dậy sức mạnh mềm và giữ lửa nghề truyền thống
(THPL) - Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định bảo đảm chính sách đãi ngộ xứng đáng cho nghệ nhân dân gian là nhiệm vụ...03/08/2026 14:18:25TP.HCM phát hiện đường dây gia công quần áo giả nhãn hiệu NIKE, trị giá hơn 35,6 tỷ đồng
(THPL) - Đội Quản lý thị trường số 18 (Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh) vừa phát hiện một doanh nghiệp tại phường Bình Hòa có...03/08/2026 14:01:40Ninh Bình: Xử phạt 7,5 triệu đồng người đàn ông bình luận sai sự thật trên MXH
(THPL) - Một người đàn ông ở xã Giao Ninh, tỉnh Ninh Bình bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì bình luận, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã...03/08/2026 13:59:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia