05:41 ngày 17/01/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

5 cảng hàng không quốc tế của Việt Nam được gia hạn chứng nhận an toàn phòng dịch

09:17 27/11/2021

(THPL) - Đến nay, cả 5 cảng hàng không quốc tế của Việt Nam là Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh và Phú Quốc đều được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - Airports Council phê duyệt gia hạn chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) bảo đảm an toàn phòng dịch COVID -19.

Ngày 26/11, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất và Cảng HKQT Đà Nẵng được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - Airports Council phê duyệt gia hạn chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) bảo đảm an toàn phòng dịch COVID -19, có giá trị 12 tháng. Như vậy đến nay, cả 5 Cảng HKQT của Việt Nam đều được ACI cấp chứng nhận AHA.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, ngày 26/11 Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất và Cảng HKQT Đà Nẵng được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - Airports Council International (ACI) phê duyệt gia hạn chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) có giá trị 12 tháng.

Nhân viên an ninh hàng không được trang bị đầy đủ găng tay, khẩu trang, tấm chắn giọt bắn trong khi đo thân nhiệt cho hành khách. (Ảnh: Vietnam+)

Chứng nhận này có giá trị từ ngày 4/12/2021 đến ngày 4/12/2022. Trước đó, Cảng HKQT Nội Bài cũng đã được ACI chấp thuận gia hạn chứng nhận AHA có giá trị 12 tháng, kể từ ngày 24/11/2021 đến 24/11/2022.

Chứng nhận AHA được tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế ACI xây dựng và phát triển nhằm mục đích đánh giá các biện pháp an toàn sức khỏe và quy trình kiểm soát an toàn vệ sinh dịch tễ, được thực hiện trong tất cả lĩnh vực khai thác tại sân bay.

Quy trình này bao gồm vệ sinh làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, giao tiếp đối với hành khách, trang thiết bị dành cho hành khách… đều phải bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành Hàng không.

Các tiêu chí này đáp ứng tiêu chuẩn cao về an toàn sức khỏe và phòng chống đại dịch Covid-19 trong quá trình hoạt động khai thác tuân thủ theo các tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Sau 1 năm kể từ ngày được cấp chứng nhận AHA, thực hiện khung định hướng “Các biện pháp an toàn sức khỏe để giảm thiểu rủi ro dịch bệnh Covid-19 trong hàng không” và chương trình “Hàng lang xanh” của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng tiếp tục áp dụng và triển khai phát triển các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách và cán bộ, nhân viên.

Để tiếp tục được gia hạn chứng nhận AHA, các Cảng HKQT Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đã phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn và khuyến cáo của ICAO và ACI.

Theo đó, các Cảng đã thực hiện đệ trình hồ sơ pháp lý, cung cấp tài liệu, quy trình khai thác, hình ảnh, trả lời các bảng khảo sát, thực hiện phỏng vấn trực tuyến của các chuyên gia hàng đầu của ACI chứng minh các hoạt động triển khai và tăng cường áp dụng các biện pháp phòng ngừa COVID-19 theo sự giám sát chặt chẽ của ACI.

Minh Khuê (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu