27 website Malaysia bị hack sau sự cố ở SEA Games
Nhóm hacker Indonesia tấn công, thay đổi giao diện hàng loạt trang web Malaysia vì sai sót in nhầm quốc kỳ của họ tại SEA Games 29.
Theo Straitstimes, đây là hành động phản ứng lại sự cố quốc kỳ Indonesia đã bị in lộn ngược trong sổ lưu niệm lễ khai mạc SEA Games 29. Thông điệp mà nhóm hacker mang tên ExtremeCrew để lại trên các website bị tấn công được viết bằng tiếng Indonesia có nội dung: "Quốc kỳ của chúng tôi không phải là trò đùa", cùng với nền nhạc quốc ca.
![]() |
| Giao diện nhiều trang web của Malaysia bị hacker thay đổi. |
Dù số lượng bị tấn công và ảnh hưởng khá nhiều, theo danh sách của trang tin Indonesia Elshianta, phần lớn website bị ảnh hưởng là các trang blog và không được nhiều người biết đến. Không có trang mạng của tổ chức chính thức hoặc lớn nào của Malaysia bị ảnh hưởng.
Trước khi các hacker tấn công, sự cố mà Malaysia gây ra SEA Games 2017 cũng khiến cho mạng xã hội và người dân Indonesia phản ứng dữ dội. Bộ trưởng bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, ông Khairy Jamaluddin, phải lên tiếng xin lỗi những người đồng cấp tại Indonesia vì sai sót nghiêm trọng này.
Trước cuộc tấn công trên, hồi 2014, website của liên đoàn bóng đá Malaysia và Việt Nam cũng từng bị hacker "hỏi thăm" sau trận bán kết bóng đá giải AFF Cup.
Tin khác
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị triển khai hàng loạt cơ chế mới từ Luật Phát triển đô thị
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
(THPL) - Lược bí làng Vạc (Hoạch Trạch-Hải Dương cũ), một sản phẩm dường như không còn “đất sống” khi công dụng lớn nhất của nó...05/08/2026 15:48:00Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
(THPL) - “Thủ phủ na ở xứ Trà” hay “Thung lũng bạc tỷ”, đó là những miêu tả về vùng trồng na tập trung tại xã La Hiên, tỉnh Thái...05/08/2026 13:52:00Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
