2.500 người Bahamas mất tích sau khi siêu bão quái vật Dorian càn quét
(THPL) - Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia Bahamas cho biết hiện vẫn còn khoảng 2.500 người mất tích tại nước này sau cơn siêu bão Dorian vừa qua.
Theo TTXVN, người phát ngôn cơ quan trên cho biết có 2.500 trường hợp cá nhân được đăng ký tình trạng mất tích trong danh sách của chính phủ. Tuy nhiên, danh sách này vẫn chưa được đối chiếu với các danh sách những người đang ở trong các khu nhà tạm trú hoặc người đã di tản.
Nhiều cá nhân sơ tán từ khu vực Abaco và Grand Bahamas vẫn chưa đăng ký với các cơ quan dịch vụ địa phương. Cơ quan trên khẳng định sau khi hoàn tất đối chiếu dữ liệu sẽ thông báo với người dân để đoàn tụ gia đình.
.jpg)
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 50 người tại Bahamas thiệt mạng trong cơn siêu bão. Giới chức Bahamas cho rằng con số này sẽ còn tăng đáng kể.
"Khi chúng tôi tham chiếu chéo dữ liệu, chúng tôi có thể thông báo cho các thành viên trong gia đình và giúp những người sống sót đoàn tụ với gia đình họ", cơ quan này cho biết.
Theo báo điện tử VTC, ngoài hàng nghìn người được liệt vào diện mất tích, Bộ trưởng Y tế Bahamas Duane Sands xác nhận số người chết đã tăng lên tới 50 người.
Phát ngôn viên của NEMA Carl Smith, cho biết 2.043 người đang ở tạm trong các nhà tạm trú trên đảo New Providence hôm 10/9. Một khu tạm trú cũng được dựng lên tại Nhà thi đấu quốc gia Kendall G.L. Isaacs cũng đang hoạt động hết công suất. "Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ mở thêm các khu tạm trú khác", ông Smith cho hay.
Chủ tịch Ủy ban Tái thiết và Cứu trợ Thảm họa Bahamas John Michael Clarke cho biết giới chức đang lên kế hoạch đưa 4.000 người vào khu tạm trú tại Cảng Marsh.
Các chuyến bay thương mại tới đảo Abaco đã bắt đầu được nối lại nhưng ưu tiên hiện nay vẫn là công tác cứu trợ và sơ tán.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Ciputra Hanoi: 17 năm vững vàng thương hiệu FDI tiên phong tại Giải thưởng Rồng Vàng
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: NIC cần dẫn dắt hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, vươn tầm khu vực
Masterise Homes giới thiệu dự án Hanoi Seasons Garden - Sống giao cảm, khắc giá trị giữa lòng Hà Nội
Hà Nội đề xuất cho thuê vỉa hè kinh doanh với giá cao nhất 45.000 đồng/m2
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h chiều nay
Trải nghiệm Hội Hoa sim và Chợ phiên đặc sắc tại Tuần lễ Du lịch xã Hải Hòa
Ngành đường sắt triển khai đổi vé trực tuyến, không cần ra ga
(THPL) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) chính thức triển khai tính năng đổi vé tàu trực tuyến trên hệ thống bán vé điện tử từ 0...14/05/2026 15:49:03Quy định SPS trở thành “giấy thông hành” cho nông sản xuất khẩu
(THPL) - Từ ngày 1/6, Nghị định số 280 của Trung Quốc sẽ chính thức có hiệu lực, thay thế Lệnh 248 về đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực...14/05/2026 13:13:08U17 Việt Nam giành vé đi U17 World Cup sau khi thắng U17 UAE
(THPL) - U17 Việt Nam giành vé đi U17 World Cup 2026 sau khi ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U17 UAE ở lượt trận cuối bảng C tại giải U17 châu...14/05/2026 15:52:30Công an phường Tây Hồ hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2
(THPL) - Những ngày qua, tại các điểm tiếp nhận của Công an phường Tây Hồ, TP. Hà Nội, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ miệt mài hướng dẫn...10/05/2026 11:08:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia