21 du học sinh Việt Nam mắc COVID-19 ở Hàn Quốc
(THPL) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul (Hàn Quốc) đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đề nghị cung cấp thông tin cụ thể, có biện pháp cách ly, điều trị tích cực, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các sinh viên.
Chiều 17/12, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về việc 21 du học sinh Việt Nam mắc COVID-19 trong một ổ dịch ở Hàn Quốc rằng: “Thông tin về 21 sinh viên Việt Nam bị mắc COVID-19 tại Hàn Quốc, chúng tôi đã nhận được qua Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul. Theo đó, từ ngày 14 - 16/12 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết có 21 du học sinh Việt Nam sống tại Ký túc xá trường Đại học Ajou Motor (thành phố Boryeong, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc) đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2”.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul (Hàn Quốc) đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc, yêu cầu cung cấp thông tin cụ thể, có biện pháp cách ly, điều trị tích cực, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các sinh viên.
Theo bà Hằng, 21 du học sinh này hiện đang được chăm sóc tốt và tình trạng sức khỏe ổn định. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giữ liên lạc thường xuyên với các sinh viên Việt Nam và sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp cần thiết, TTXVN đưa tin.
Mai Chi
Tin khác
Từ 1/7, áp dụng quy định mới về đào tạo và sát hạch lái xe
Masterise Group ra mắt tòa tháp One Central Saigon: Giao điểm tinh hoa thế giới, cùng bản sắc Việt Nam
Ngành thủy sản tháo gỡ điểm nghẽn, hướng đến mục tiêu 12 tỷ USD
Đón đầu hơn 8 triệu du khách/năm: Mặt bằng kinh doanh nào đang tạo "cơn địa chấn" tại Thanh Hóa?
Vinmec Times City trở thành “bệnh viện hạt nhân” Dược lâm sàng
Hoa Kỳ công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ với tôm Việt Nam
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
(THPL) – Đầu phiên giao dịch sáng nay 13/5, giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt quay đầu giảm, trong khi giá vàng thế giới nỗ lực phục hồi...13/05/2026 09:36:39Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
(THPL) - Ngày 12/5/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc...13/05/2026 09:18:29Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, ngày 13/5, nắng nóng tiếp tục bao trùm Bắc và Trung Trung Bộ trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C.13/05/2026 08:01:46Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
(THPL) - Thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã liên tiếp triệt phá nhiều vụ lừa đảo qua mạng. Các đối tượng lợi dụng không gian mạng...13/05/2026 09:21:41
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia