21 du học sinh Việt Nam mắc COVID-19 ở Hàn Quốc
(THPL) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul (Hàn Quốc) đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đề nghị cung cấp thông tin cụ thể, có biện pháp cách ly, điều trị tích cực, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các sinh viên.
Chiều 17/12, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về việc 21 du học sinh Việt Nam mắc COVID-19 trong một ổ dịch ở Hàn Quốc rằng: “Thông tin về 21 sinh viên Việt Nam bị mắc COVID-19 tại Hàn Quốc, chúng tôi đã nhận được qua Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul. Theo đó, từ ngày 14 - 16/12 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết có 21 du học sinh Việt Nam sống tại Ký túc xá trường Đại học Ajou Motor (thành phố Boryeong, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc) đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2”.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul (Hàn Quốc) đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc, yêu cầu cung cấp thông tin cụ thể, có biện pháp cách ly, điều trị tích cực, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các sinh viên.
Theo bà Hằng, 21 du học sinh này hiện đang được chăm sóc tốt và tình trạng sức khỏe ổn định. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giữ liên lạc thường xuyên với các sinh viên Việt Nam và sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp cần thiết, TTXVN đưa tin.
Mai Chi
Tin khác
Hà Nội siết chặt kiểm soát hàng giả và gian lận thương mại, phạt hơn 2,6 tỷ đồng trong tháng 7
Dự kiến giá dưới 3 tỷ, Volkswagen Việt Nam bắt đầu nhận cọc ID. ERA 9X
Ngành sản xuất Việt Nam bứt phá mạnh, PMI tháng 7 chạm mốc 52,9 điểm
Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt
Ford Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng trong tháng 8
Thương hiệu - động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt
Đãi ngộ nghệ nhân: "Chìa khóa" khơi dậy sức mạnh mềm và giữ lửa nghề truyền thống
(THPL) - Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định bảo đảm chính sách đãi ngộ xứng đáng cho nghệ nhân dân gian là nhiệm vụ...03/08/2026 14:18:25TP.HCM phát hiện đường dây gia công quần áo giả nhãn hiệu NIKE, trị giá hơn 35,6 tỷ đồng
(THPL) - Đội Quản lý thị trường số 18 (Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh) vừa phát hiện một doanh nghiệp tại phường Bình Hòa có...03/08/2026 14:01:40Ninh Bình: Xử phạt 7,5 triệu đồng người đàn ông bình luận sai sự thật trên MXH
(THPL) - Một người đàn ông ở xã Giao Ninh, tỉnh Ninh Bình bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì bình luận, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã...03/08/2026 13:59:08Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ lần thứ Nhất
(THPL) - Sáng ngày 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ...03/08/2026 10:28:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia