2 người Việt thiệt mạng trong vụ cháy cơ sở giải trí ở Malaysia
(THPL) - Ít nhất 6 người đã thiệt mạng, trong đó có 2 người Việt Nam, trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trung tâm dịch vụ giải trí ở Malaysia ngày 20/2.
Theo Malaymail, ngọn lửa bùng lên vào rạng sáng 20/2 tại tầng 4 của tòa nhà 8 tầng ở thành phố Ipoh, phía bắc bang Perak. Có 30 phòng karaoke ở tầng 4 và 5.
Quyền giám đốc Sở cứu hỏa và cứu nạn Perak Sayani Saidon cho biết cơ quan chức năng nhận được cuộc gọi về vụ hỏa hoạn tại cơ sở giải trí trên đường Raja Dr. Nazrin vào lúc 5 giờ 49 cùng ngày.

Có ít nhất 6 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng trong vụ cháy. Hai phụ nữ Việt thiệt mạng tên là Nguyen Thi Thuy Duong (21 tuổi) và Nguyen Thi Trang (19 tuổi). Các nạn nhân còn lại gồm 2 người đàn ông Malaysia tên Tai Chee Kin (37 tuổi), Lau Wai Hoong (36 tuổi) cùng một người đàn ông Bangladesh chưa rõ tên và một người đàn ông khác chưa rõ nhân thân.
Theo The Star, bà Sayani cho biết nguyên nhân chết là do bị ngạt khói và có tất cả 14 người bên trong khi xảy ra cháy. “Ban đầu, chúng tôi được báo là có 10 nạn nhân bên trong nhưng khi đến nơi thì 8 người đã chạy lên lầu 6. Chúng tôi dùng thang đưa 8 người này xuống, trong đó có 2 người được đưa đến bệnh viện vì khó thở”, bà cho biết.
Tuy nhiên, sau đó khi tìm xuống lầu 4 thì các nhân viên cứu hỏa phát hiện ra thi thể của 2 nạn nhân người Malaysia gần lối thoát hiểm. Sau khi tìm kiếm thêm 15 phòng karaoke, họ phát hiện ra một thi thể trong phòng và 3 thi thể khác trong 1 nhà vệ sinh.
Các nạn nhân thiệt mạng không thể tìm thấy lối thoát hiểm vì đèn không bật. Những người sống sót đã chạy lên tầng cao hơn để tránh lửa. "Khi đám cháy xảy ra, tất cả điện đều tắt và trời tối, vì vậy, biển chỉ dẫn lối thoát hiểm không rõ ràng", Saidon nói thêm.
Cũng theo bà Saidon, hiện các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây cháy. Trong khi đó, thi thể của các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện để giám định pháp y.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Chính sách phải ổn định, dễ thực hiện, giảm thực chất chi phí cho doanh nghiệp
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh các dự án trọng điểm
Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục
Nghịch lý từ dòng thịt đông lạnh siêu rẻ đến 'bẫy lừa' đặc sản Tây Bắc
Tạo cơ chế đón vốn quốc tế, đưa công nghiệp văn hóa Việt Nam ra thế giới
THPL - Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa đề xuất cơ chế ưu tiên thu hút nhà đầu tư nước ngoài có năng lực về công nghệ, tài...25/08/2026 17:03:41Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(THPL) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, kỷ niệm Quốc khánh không chỉ là dịp để mỗi người Việt Nam tự hào về truyền...25/08/2026 11:06:00Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
(THPL) - Với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã ngừng hoạt động từ lâu nhưng mã số thuế vẫn còn trạng thái hoạt động, doanh nghiệp...25/08/2026 10:37:33Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
(THPL) - Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh nhà đầu tư tập trung theo dõi lạm phát, tăng trưởng kinh tế và chính sách tiền tệ...25/08/2026 10:12:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
