18 người bị vùi lấp trong mưa lũ ở Hòa Bình: Đã tìm thấy 7 thi thể
(THPL) – Vụ sạt lở đất đặc biệt nghiệm trọng tại Hòa Bình khiến 18 người bị chôn vùi trong đất đá. Đến 8 giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 7 người.
Tin tức cho hay, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Thắng cho biết biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 8 thi thể trong số 18 người bị vùi lấp trong vụ sạt lở tại thôn Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, Hòa Bình, báo VOV đưa tin.
Ông Trần Anh Tuấn - chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, phó trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Lạc - cho biết trên báo Gia đình & Xã hội, trận sạt lở đất kinh hoàng tại xã Phú Cường rạng sáng 12/10 đã vùi lấp 4 ngôi nhà.
Thông tin ban đầu cho biết có 18 người đang sinh sống trong 4 ngôi nhà bị vùi lấp. Các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã được huy động tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở.

Thông tin ban đầu cho biết có 18 người đang sinh sống trong 4 ngôi nhà bị vùi lấp. Ảnh: VOV
Theo ông Đinh Công Sứ - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc - vụ sạt lở xảy ra khoảng 1h sáng 12/10. Khối lượng đất đá sạt lở rất lớn.
Thông tin từ các lực lượng đang cứu hộ cứu nạn tại hiện trường cho biết, toàn bộ các thành viên của bốn hộ bị nạn trong đêm đều đang ngủ.
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường nhưng rất nhiều người tập trung ở khu vực lân cận. Trong đó có nhiều người mong ngóng thông tin của họ hàng, người thân gặp nạn.
Hơn 9h30 sáng cùng ngày, hai dòng nước vẫn chảy mạnh từ núi xuống khu vực sạt lở, lực lượng chức năng ngăn người dân vào hiện trường vì vẫn còn nguy cơ sạt lở cao.
Sáng cùng ngày, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo cứu hộ cứu nạn.

Được biết, ngoài 4 nhà bị vùi lấp, có 2 nhà bị đất đá trong vụ sạt lở làm hư hại nhưng may mắn những người trong hai ngôi nhà này không bị nạn.
Đến 10h15, hiện trường có mưa to gây khó khăn cho việc tìm kiếm cứu nạn.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29