20:02 ngày 15/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

134 học sinh được miễn thi và xét tuyển thẳng vào ĐH

11:34 06/05/2019

(THPL) - Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 134 thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia để dự thi Olympic quốc tế. Các thí sinh này sẽ được miễn thi THPT quốc gia năm 2019 và được tuyển thẳng vào đại học.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, các trường đại học, trường cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên về việc miễn thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng đối với học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế. 

Theo đó, kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2019 có 134 học sinh lớp 12 tham dự các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học. 

Căn cứ quy định của quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT; quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên; Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD& ĐT, các trường đại học, trường cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên thực hiện miễn thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng đối với các học sinh nêu trên. Đây là chính sách nhằm khuyến khích học sinh tài năng.

Căn cứ vào danh sách Bộ GD-ĐT công bố, các sở GD&ĐT, các trường ĐH-CĐ thực hiện việc công nhận tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh và xét tuyển thẳng ĐH-CĐ. Thí sinh trong diện này nộp hồ sơ xin tuyển thẳng cho các sở GD&ĐT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trước đó Bộ GD&ĐT cũng công bố gần 100 ngành đào tạo được phép xét tuyển thẳng đối với học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế và học sinh được chọn trong đội tuyển dự thi Olympic quốc tế, khu vực.

Thanh Thanh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu