11 người bị cách ly vì trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng
(THPL) - Ngành Y tế đang cách ly 11 người đã trốn về từ Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có 5 người nằm viện và 6 người nuôi bệnh.
Chiều 28/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết trên địa bàn đang cách ly 11 người, trong đó huyện Thăng Bình 2 người, huyện Duy Xuyên 2 người và huyện Điện Bàn 7 người. Số người này đã trốn về từ Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó có 5 người nằm viện và 6 người nuôi bệnh, theo báo Công an Nhân dân.
"11 người này đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, hiện chưa có kết quả", ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam nói.

Trước đó, ngày 27/7, Bệnh viện Đà Nẵng đã có báo cáo cho biết thực hiện chỉ đạo của Ban phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, Bệnh viện Đà Nẵng đã được cách ly lúc 13h ngày 26/7.
Tuy nhiên do tâm lý bị kẹt lại nên một bệnh nhân và người nhà đến chăm sóc đã tự ý bỏ về, trước khi lực lượng chức năng kiểm soát cổng ra vào. Vì vậy, Bệnh viện Đà Nẵng gửi kèm danh sách bệnh nhân và người nhà bỏ viện để cơ quan chức năng giám sát các trường hợp này.
Ngay khi tiếp nhận báo cáo về vụ việc, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam nhanh chóng vào cuộc xác minh và đã tìm được số người trốn viện để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Được biết, những người trốn viện về nhà đều thuộc diện bệnh nhẹ, sắp hết thời gian điều trị và không tiếp xúc gần với các ca nhiễm nCoV. Tuy nhiên, ngành y tế Quảng Nam xác định vẫn cần giám sát chặt chẽ những người này để phòng dịch.
Sáng 28/7, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV, 66 người đang điều trị trong đó 61 người dương tính.
Tại Đà Nẵng, cơ quan y tế ghi nhận 14 ca trong đó có 4 nhân viên y tế gồm một bác sĩ, hai điều dưỡng, một hộ lý của Bệnh viện Đà Nẵng, Vnexpress đưa tin.
Mai Chi tổng hợp
Tin khác
Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km
Bộ Tài chính đề xuất 8 nhóm nhiệm vụ nhằm khơi thông nguồn lực và hỗ trợ doanh nghiệp
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng trưởng ấn tượng, đạt gần 42,8 tỷ USD
Bắt khẩn cấp "Khánh Sky"
Hà Nội siết chặt kiểm soát hàng giả và gian lận thương mại, phạt hơn 2,6 tỷ đồng trong tháng 7
Dự kiến giá dưới 3 tỷ, Volkswagen Việt Nam bắt đầu nhận cọc ID. ERA 9X
Ngành sản xuất Việt Nam bứt phá mạnh, PMI tháng 7 chạm mốc 52,9 điểm
(THPL) - Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 7/2026 đã tăng mạnh lên 52,9 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 2...03/08/2026 14:11:45Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt
(THPL) - Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài...03/08/2026 13:41:05Ford Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng trong tháng 8
(THPL) - Trong tháng 8, Ford Việt Nam cùng hệ thống đại lý ủy quyền cùng phối hợp triển khai chương trình ưu đãi "Chọn Ford, Trọn An tâm" trên...03/08/2026 13:41:40Thương hiệu - động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt
(THPL) - Xây dựng thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp Việt tìm ra động lực tăng trưởng mới, đồng thời nâng cao khả năng định vị giá...03/08/2026 13:32:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia