TP.HCM: Giải cứu 7 người mắc kẹt trong đám cháy
(THPL) - Cảnh sát PCCC TP.HCM vừa cứu được 7 người mắc kẹt trong ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn, trong đó có một cụ ông 80 tuổi bị bỏng nhẹ.
Vào lúc 21h40 ngày 8/1, những người dân ở khu vực đường Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh phát hiện khói đen bốc ra từ một căn nhà mặt phố 4 tầng nên hô hoán cho mọi người. Ngay sau đó, người dân chạy qua căn nhà tìm cách phá cửa, dùng bình chữa cháy nhưng bất lực. Khói lửa bốc lên nghi ngút nên những người trong căn nhà tìm cách leo lên tầng cao, tìm cách thoát ra ngoài.

Ngay khi nhận được tin, lực lượng PCCC gồm 68 cán bộ chiến sĩ cùng 6 xe chữa cháy chuyên dụng đã có mặt, tiến hành công tác chữa cháy. Lực lượng PCCC dùng thang tiếp cận hiện trường, dùng búa phá cửa kính ở các tầng để khói tràn ra ngoài.
Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết trên báo Lao động: “Vụ cháy diễn ra lúc 21h42, ngọn lửa bùng phát thiêu rụi toàn bộ tài sản trong căn nhà số 79, 81 đường Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh.”

Lực lượng chức năng tiến hành dùng thang để cứu những người mắc kẹt ra phía ngoài thông qua ngôi nhà bên cạnh. Sau khi lửa tắt và khói độc tan bớt, các chiến sĩ đeo mặt nạ phòng độc, bình oxy, tiếp cận hiện trường để giải cứu những người mắc kẹt ở trong.
Theo đại tá Nguyễn Văn Quyên - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh, trong số 7 nạn nhân được giải cứu còn có một em bé khoảng 10 tuổi. Việc các chiến sĩ PCCC nhanh chóng tiếp cận và đưa được cụ ông nằm trên giường bệnh ra khỏi đám cháy dữ dội cũng là một điều may mắn.
Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân, thiệt hại của vụ cháy này.
Phước Hải (Tổng hợp)
Tin khác
Hà Tĩnh: Trang trọng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh
Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
Khơi thông nguồn lực sở hữu trí tuệ – Động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên số
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Rực rỡ đêm hội – Thành kính ngày Giỗ Tổ: Hành trình trở về cội nguồn đất Việt
Nghệ An: Khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề “Cửa Lò- Tinh Hoa- Lam Thủy”
(THPL)- Tối 25/4, tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề...26/04/2026 08:26:43Dự báo thời tiết 26/4: Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi
(THPL) - Trong ngày hôm nay, thời tiết nhìn chung khá thuận lợi khi mưa giảm ở nhiều khu vực, trời tạnh ráo và nắng xuất hiện trở lại. Bắc...26/04/2026 08:24:23Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” diễn ra ngày 27-4
(THPL)- Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị lịch sử, khơi dậy tinh thần tự...26/04/2026 10:54:17Việt Nam đứng thứ 18 trong tổng số 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất năm 2025
(THPL) - Trong bảng xếp hạng của Tổ chức thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam đứng thứ 18 trong 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất năm 2025,...26/04/2026 22:33:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia