14:03 ngày 24/08/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thu nhập hàng năm 7.000 – 11.000 đô la Mỹ mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc

20:50 03/12/2018

(THPL) - Một trong những cơ sở để những người có hộ khẩu cư trú tại ba 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM được cấp thị thực (visa) 5 năm đến Hàn Quốc là có thu nhập ổn định và ở mức từ 7.000-11.000 USD/năm trở lên.

Từ ngày 3/12 tới, những người có hộ khẩu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ dễ dàng hơn khi xin thị thực (visa) vào Hàn Quốc và dễ được cấp visa đi lại nhiều lần với thời hạn lên đến 5 năm. Tuy nhiên, không phải cứ có hộ khẩu ở đây là được cấp visa loại này mà phải là người có thu nhập tốt.

Để được cấp visa 5 năm, đi lại nhiều lần, mỗi cặp vợ chồng ở TPHCM phải có thu nhập khoảng 11.000 đô la Mỹ/năm, ở Hà Nội cỡ 7.000 đô la/năm còn Đà Nẵng hiện chưa xác định cụ thể. (Ảnh: Internet)

Theo thông tin từ Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần, với thời hạn 5 năm cho những người có hộ khẩu cư trú tại ba 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Tuy nhiên, đây phải là những người có thu nhập ổn định. Người có visa loại này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Cũng theo KTO Việt Nam, Bộ Tư pháp nước này dựa vào thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam vào năm 2017 để làm căn cứ tính mức thu nhập cho những người có thể xin visa 5 năm. Theo đó, mức thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam được tính là 2.300 đô la Mỹ/người/năm, ở TPHCM cao hơn là 5.538 đô la, Hà Nội là 3.500 đô la. Tuy nhiên, do đặc điểm chung ở các thành phố này là nguồn thu nhập của gia đình đến từ cả vợ lẫn chồng nên mức thu nhập trung bình của hộ gia đình sẽ được tính tăng lên gấp đôi.

Dựa vào quy định của Bộ Tư pháp, Cơ quan xúc tiến du lịch Hàn Quốc cho rằng, để được cấp visa 5 năm, đi lại nhiều lần, mỗi cặp vợ chồng ở TPHCM phải có thu nhập khoảng 11.000 đô la/năm, ở Hà Nội cỡ 7.000 đô la Mỹ/năm còn Đà Nẵng hiện chưa xác định cụ thể.

Nhưng đây chỉ là một trong các điều kiện để được visa 5 năm, việc xét duyệt còn phải phụ thuộc chi tiết hồ sơ người nộp và các thủ tục cụ thể hiện tại vẫn chờ được hướng dẫn thêm. 

Tuy nhiên, KTO VN cũng khẳng định quy định cấp visa đến Hàn Quốc cho Việt Nam cùng 11 quốc gia khác áp dụng từ ngày 3/12 tới đây đơn giản hóa hơn các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm. Ngoài ra, đối tượng được xét cấp visa 5 năm được mở rộng hơn so với năm 2017. 

Ngoài ra, chính sách visa mới của Hàn Quốc cũng mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên…, hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài. 

Những người được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Hạ Lan

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu