Samsung sắp ra mắt smartphone gập dòng Galaxy?
(THPL) - Theo các đồn đoán, hãng điện thoại Samsung có thể sắp cho trình làng một mẫu smartphone gập độc đáo thuộc dòng Galaxy.
Báo The Investor của Hàn Quốc trích dẫn một nguồn tin cho biết, Samsung đang chuẩn bị thử nghiệm một mẫu smartphone gập trong năm nay.

Nguồn tin cho rằng, đại gia công nghệ Hàn Quốc dường như muốn dùng thiết bị màn hình kép để thử phản ứng của thị trường và thu thập ý kiến về mẫu smartphone gập sắp tới của hãng.
Samsung lần đầu tiên đệ đơn xin cấp bằng sáng chế về một thiết bị gập hồi năm ngoái. Điều này có thể dẫn tới sự ra đời một loại smartphone độc đáo, có khả năng chuyển đổi dễ dàng thành máy tính bảng khi trải rộng ra.
Bằng sáng chế đề cập tới một thiết bị Samsung sở hữu màn hình uốn dẻo, sử dụng một chốt lớn ở giữa, giúp máy có thể gập lại như "điện thoại vỏ sò" đình đám một thời. Tài liệu này cũng mô tả màn hình phụ, được kích hoạt khi người dùng gập đôi smartphone.
Theo đó, thiết bị gập có tên gọi Galaxy X sở hữu màn hình kép OLED với chốt bản lề ở giữa, cho phép máy mở rộng 180 độ. Samsung đã tiến hành đặt hàng linh kiện và lên kế hoạch sản xuất khoảng 2.000 - 3.000 máy trước tháng 7 tới.
Trước đó, trang công nghệ BGR cũng cho rằng, Samsung "rắp tâm" giới thiệu một mẫu điện thoại gập có tên Foldable Valley vào nửa cuối năm nay, có thể vài ngày trước khi iPhone 8 trình làng nhằm làm giảm sự chú ý vào mẫu điện thoại flagship 2017 của Apple.
Tuy nhiên, vấn đề đặt ra với Samsung hiện thời không phải là công nghệ, mà là việc liệu hãng có thể tìm ra giải pháp marketing và thu lợi nhuận từ sản phẩm này hay không.
Anh Tuấn (t/h)
Tin khác
LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
Khởi công dự án đầu tư tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu quy mô gần 2 tỷ USD
Quân khu 5 phải phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp
Đặc quyền lãi suất cho khách hàng – Dấu ấn đồng hành từ Masterise Homes
Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
(THPL) - Sau nhiều ngày lao xuống, giá vàng hôm nay, 25/4, đã phục hồi trong bối cảnh đàm phán hòa bình Mỹ - Iran chưa thàng công.25/04/2026 09:38:31Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mong Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các hội trí thức, chuyên gia, nhà khoa...25/04/2026 09:39:22Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số – bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng
(THPL) - Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành...25/04/2026 14:04:36Thời tiết ngày 25/4: Nhiều nơi có mưa
(THPL) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 25/4, hầu hết các khu vực trong cả nước có mưa, trong mưa dông có khả...25/04/2026 08:50:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia