Ngày 4/3: Bắc Bộ tăng nhiệt, trời nắng ấm
(THPL) - Thời tiết ngày 4/3, khu vực Bắc Bộ tiếp tục tăng nhiệt từ 1-2 độ so với ngày hôm qua nên chỉ rét vào buổi đêm và sáng sớm. Đến trưa, chiều trời nắng, thời tiết khá đẹp.
Theo TTDBKTTVTW, do khối khí lạnh suy yếu, vùng áp thấp phía Tây hình thành nên khu vực Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội trời lạnh vào đêm và sáng. Đến buổi trưa, chiều, trời nắng tương đối mạnh với nhiệt độ trung bình 25-28 độ, thậm chí có nơi vùng Tây Bắc Bộ trên 29 độ. Đáng lưu ý, chênh lệch nhiệt độ giữa ban đêm và ban ngày lớn, từ 11-12 độ, gia tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt đối với người cao tuổi.
Khu vực Tây Nguyên cũng có kiểu thời tiết chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ban đêm và ban ngày giống Bắc Bộ khi nhiệt độ ban ngày từ 27-30 độ, ban đêm từ 15- 18 độ.
Nam Bộ nắng 7-9 tiếng trong ngày, miền Đông nắng nóng.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước
Phía Tây Bắc Bộ
Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 55 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 14 - 17 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 25 - 28, có nơi trên 29 độ C
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 55 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 17 - 20, vùng núi có nơi dưới 16 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 24 - 27 độ C
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 17 - 20 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 25 - 28 độ C
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2- 3. Độ ẩm từ 58 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20 - 23, phía nam có nơi trên 23 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 26 - 29, phía nam 29 - 31 độ C
Tây Nguyên
Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15 - 18 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 27 - 30 độ C
Nam Bộ
Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 53 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34, miền Đông có nơi trên 35 độ C
Minh Khuê
Tin khác
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Thủ tướng ví von, nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu" , năng lực thực thi chính là "động...28/02/2026 15:57:02Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia