Lực lượng CSGT trạm Tây Bắc (TP.HCM): Nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ an toàn giao thông, trật tự xã hội
(THPL) - Nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội như: phòng chống buôn lậu, cướp giật... là những gì mà lực lượng CSGT trạm Tây Bắc, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã và đang phát huy.
Phát huy tốt trong nhiệm vụ bảo đảm TTATGT được giao
Mật độ các loại phương tiện giao thông ngày càng tăng, đường xá ngày càng hoàn thiện nên việc bảo đảm ATGT luôn là vấn đề cấp thiết mọi lúc mọi nơi. Trước tình hình trên, lực lượng CSGT Trạm Tây Bắc đã thực hiện theo đúng các chủ trương, chuyên đề và kế hoạch được Phòng CSGT TP. HCM đề ra nhằm giải quyết những vấn đề trong giữ gìn trật tự ATGT. Cụ thể là huy động tối đa lực lượng bố trí tại các giao lộ trọng điểm, phức tạp để kịp thời giải quyết nhanh chóng.

Trong 6 tháng cuối năm 2016 vừa qua, Trạm đã kiểm soát 8.417 vụ vi phạm, trong đó lập biên bản 3.898 vụ, phạt theo thủ tục không lập biên bản 4.519 vụ, thành tiền được 433.500.000đ. Thực hiện xử phạt theo quyết định 8.281 trường hợp, thành tiền 938.100.000đ. Trong đó, trạm đã tiến hành tạm giữ 146 xe các loại.
Nối tiếp những chuyên đề như mở kế hoạch trong giờ cao điểm, điểm nóng, tăng cường tuần tra, kiểm soát những vi phạm ATGT đường bộ như không đội MBH, không có GPLX, vượt tốc, đi sai làn đường… kết quả mà trạm thu được rất đáng ghi nhận khi thời gian qua, trên toàn địa bàn không xảy ra ùn tắc giao thông, các chỉ số liên quan đến TNGT đều giảm so với cùng kỳ năm 2015. Dựa vào đó, trong thời gian cao điểm cuối năm, lực lượng CSGT toàn trạm đang triển khai thực hiện tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT trên các tuyến đường trọng điểm thực hiện cao điểm đảm bảo TTATGT – TTXH dịp tết dương lịch vừa qua, Tết Nguyên đán Đinh dậu và các lễ hội đầu xuân, kế hoạch mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ATXH.
Tích cực chủ động trong công tác phòng chống tội phạm
Như đã nói, trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ATXH, cán bộ chiến sỹ trạm CSGT Tây Bắc đã phát huy rất tốt tinh thần tích cực, chủ động. Chỉ trong tháng 12/2016, đơn vị đã c1 21 lượt CBCS nêu gương dũng cảm bắt giữ 4 vụ vận chuyển thuốc lá lậu với số lượng lớn, 1 vụ cướp tài sản và 1 vụ tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.
Trong đó, thực hiện kế hoạch công tác ngày 11/12/2016, Tổ công tác gồm đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Ruông – Trưởng trạm làm tổ trưởng, cùng với các tổ viên là Thiếu tá Nguyễn Văn Nhân, Trung úy Huỳnh Quốc Đại, Trung úy Huỳnh Hải Phụng, Trung úy Võ Văn Cường và Thượng úy Trần Minh Hiếu làm nhiệm vụ đã phát hiện một xe ô tô BKS 51A – 311.40 vi phạm lỗi giao thông nên đã ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, người điều khiển phương tiện đã dùng nhiều lý do sau đó bỏ đi để lại xe ô tô. Sau khi kiểm tra, Tổ TTKS đã phát hiện xe ô tô vận chuyển 600 cây thuốc lá nhãn hiệu Zét được bỏ trong 9 túi ni long màu xám.
Ngày 26/12/2016, Tổ công tác gồm 5 đồng chí do Thượng úy Võ Quảng Bình làm tổ trưởng. Trong quá trình làm nhiệm vụ phòng chống đua xe trái phép, một nam thanh niên điều khiển xe mô tô BKS 55Y9 – 0390 đến trình báo có 2 thanh niên dùng dao chém mình với ý định cướp xe và đang truy đuổi đến. Lúc này tổ công tác nhận thấy phía sau có 2 thanh niên trên cùng 1 xe mô tô chạy đến, đối tượng ngồi sau cầm dao theo như mô tả của người trình báo. Khi nhận thấy sự có mặt của tổ CSGT, 2 thanh niên này quay đầu xe bỏ chạy nhưng bị tổ CSGT truy bắt. Sau đó tổ công tác đã đưa người bị hại cùng đối tượng về công an xã Tân Thạnh Tây để bàn giao xử lý.


Ngày 25/12, đồng chí Thượng úy Nguyễn Văn Nhựt được Ban Chỉ huy Trạm CSGT Tây Bắc phân công làm nhiệm vụ phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường huyện Củ Chi và Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi trong công tác phòng, chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, khi đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 22 thì phát hiện xe mô tô ba bánh biển số 53S1-5978 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 2.200 bao thuốc lá hiệu Jet, loại 20 điếu/bao, xuất xứ nước ngoài, không dán tem nhập khẩu, là hàng cấm kinh doanh. Vụ việc được bàn giao cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an huyện Củ Chi để tiếp tục điều tra làm rõ.
Hai vụ bắt thuốc lá lậu khác với số lượng lớn diễn ra vào ngày 17/12/2016 và 3/12/2016 cũng được các tổ công tác của Trạm Tây Bắc do 2 đồng chí Nguyễn Văn Của –Trạm phó và đồng chí Nguyễn Văn Ruông – Trưởng trạm làm tổ trưởng cũng phát hiện và bắt giữ thêm 2 trường hợp vận chuyển thuốc lá lậu với 1490 gói thuốc hiệu Jet và 400 gói thuộc nhãn hiệu Hero. Tang vật thu giữ đều được Trạm bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.
Như đã nói, nắm giữ một địa bàn rộng, phức tạp, thế nhưng để có thể giữ vững được TTATGT và TTXH như thời gian vừa qua, đó là cả một quá trình phấn đấu, tích cực trong nhiệm vụ được giao của CBCS Trạm CSGT Tây Bắc. Với những ngày giáp tết Nguyên đán, hi vọng với sự nỗ lực của mình, Trạm CSGt Tây Bắc sẽ đem đến một cung đường bình yên, để người dân vui xuân an toàn trong hạnh phúc.
Nhóm PV
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia