Hưng Yên: 200 gian hàng tiêu chuẩn tham gia Hội chợ Xuân Mậu Tuất năm 2018

Bảo Trân (T/H) | Thứ sáu , 12/01/2018, 10:04 GMT+7 |

(THPL) – Từ ngày 1 – 6/2/2018, Hội chợ Xuân Mậu Tuất năm 2018 tỉnh Hưng Yên sẽ diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh (TP. Hưng Yên)

Mới cập nhật

Theo Tạp chí Công thương, hội chợ được tổ chức nhằm bình ổn thị trường và đảm bảo cấn đối cung cầu, không để tình trạng thiếu hàng sốt giá, góp phần ổn định tình hình kinh tế xã hội của tỉnh dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Hội chợ diễn ra cũng chính là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân có uy tín đẩy mạnh bán hàng và mở rộng sản xuất kinh doanh. Đây là hành động thiết thực hưởng ứng và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” .

dsc2914bijq1482154382584
Sản phẩm bánh mứt tết. Tạp chí Công thương.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ lần này có quy mô lên tới 200 gian hàng tiêu chuẩn được bố trí trong nhà tiền chế và chia làm các khu vực, gồm các gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của các huyện, thành phố và các doanh nghiệp trong tỉnh; gian hàng Triển lãm phân biệt hàng thật, hàng giả. Khu trưng bày các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề và Khu trưng bày sinh vật cảnh. Cùng các sản phẩm hàng nông sản, lương thực thực phẩm và thủy, hải sản chế biến; Thời trang, may mặc, da giày; Vật tư xây dựng và sản phẩm nội thất….

Theo báo Hưng Yên, yêu cầu đối với hàng hóa bày bán trong hội chợ phải bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Giá bán các mặt hàng trong hội chợ phải bảo đảm luôn thấp hơn giá bán các mặt hàng cùng chủng loại, chất lượng và cùng thời điểm trên thị trường ít nhất 5% trong suốt thời gian diễn ra hội chợ. 

Ngoài trưng bày, cung cấp và bán các sản phẩm hàng hóa, tại hội chợ còn diễn ra các hoạt động xúc tiến thương mại, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các cơ sở, hộ kinh doanh và chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật (không bán vé) nhằm thu hút nhiều người đến tham quan, mua sắm. 

 Lễ khai mạc hội chợ dự kiến diễn ra vào tối ngày 1/2 và bế mạc vào ngày 6/2.
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay

Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay

(THPL) - Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 tăng 320 đồng/lít, lên mức 20.231 đồng/lít, giá dầu diesel 0.05S tăng 57 đồng/lít; lên mức 18.126 đồng/lít....