Honda triệu hồi hơn 100 nghìn xe Odyssey
(THPL) - Đợt triệu hồi mới liên quan tới mẫu Honda Odyssey có quy mô khá lớn, với hơn 100.000 xe do lỗi dính lỗi nghiêm trọng ở cửa sau có thể gây nguy hiểm cho người dùng.
Theo thông báo từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (Mỹ), 107.774 xe Honda Odyssey sẽ bị triệu hồi tại thị trường này do liên quan tới lỗi cửa trượt phía sau (cửa điện) bị lỗi và có thể tự động mở trong khi xe đang chuyển động.

Triệu hồi hàng trăm ngàn xe Honda Odyssey tại thị trường Mỹ. (Ảnh: Internet)
Nguyên nhân có thể là do các chốt cửa không hoạt động đúng cách ngay từ ban đầu, dẫn tới cửa có thể tự động mở khi xe đang di chuyển, đồng thời có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của hành khách phía sau khi bị rơi ra khỏi xe.
107.774 chiếc Honda Odyssey trong diện triệu hồi được sản xuất tại nhà máy của Honda ở Alabama từ ngày 19 tháng 1 năm 2017 đến ngày 16 tháng 4 năm 2018. Trong đó, phần lớn số lượng (107.744) thuộc đời 2018 và 30 mẫu khác thuộc đời 2019 được lắp ráp vào ngày 12 tháng 4 năm nay.
Thời gian tiến hành kiểm tra và thay thế, khắc phục lỗi trên sẽ bắt đầu vào ngày 20/12/2018 và mọi chi phí là hoàn toàn miễn phí.
Trước đó, tại thị trường này, Honda cũng đã triệu hồi hơn 800.000 chiếc MPV Odyssey được sản xuất từ 2011-2017 được bán ra do lỗi ở hàng ghế thứ 2. Theo đó, những chiếc ghế ở hàng thứ hai của xe Odyssey có thể sẽ không hoàn toàn khóa chặt sau khi di chuyển. Điều này có thể dẫn đến việc các ghế bị nghiêng ra đằng trước khi phanh và có thể gây chấn thương cho hành khách.
Tại thị trường Việt Nam, Honda Odyssey định vị nằm trong phân khúc xe gia đình và hiện đang phải cạnh tranh với đối thủ “sừng sỏ” lâu năm là Kia Sedona, tuy nhiên hiện mẫu xe này đã không còn xuất hiện trong danh mục sản phẩm của hãng.
Xuất hiện lần đầu tại “dải đất hình chữ S” vào năm 2015 thông qua triển lãm ô tô Việt Nam 2015, tuy nhiên sau 3 năm có mặt trên thị trường, mẫu xe này luôn là cái tên tiêu biểu dẫn đầu trong top 10 mẫu xe “ế ẩm” nhất trong tháng và trong năm. Mẫu xe này bán ra với doanh số lẹt đẹt một vài chiếc, thậm chí có tháng không bán được xe nào.
Tuấn Kiệt
Tin khác
“Một người cao tuổi còn đau đáu việc nước, việc dân có thể truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ”
Cà Mau sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
CDC Hà Nội chủ động ngăn chặn dịch Ebola xâm nhập qua cửa ngõ Thủ đô
Cả nước đã tiêu thụ 141 triệu lít xăng E10 sau 4 ngày triển khai
Đẩy mạnh nhà ở cho thuê, bảo đảm "quyền có chỗ ở" cho người lao động
Thu hồi kẹo Allen's và thực phẩm chức năng Nature's Own do chứa dị vật, mảnh kính
Hơn 600 đại biểu tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 tại Hà Nội
(THPL) - Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 9-10/6/2026 tại Hà Nội với chủ đề “Cùng định hình tương lai chung: Hòa...05/06/2026 16:17:58Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
(THPL) - Dù chưa thể xuất viện sau ca phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa, một thí sinh tại Thanh Hóa vẫn được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bố trí...05/06/2026 13:07:36Thanh Hóa: Xử lý 31 vụ việc liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
(TH&PL) - Sau gần một tháng triển khai đợt cao điểm thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Quản lý thị...05/06/2026 16:19:00Nông sản Nam Bộ bứt phá trên môi trường số: "Cú hích" từ AI và thương mại điện tử
(THPL) - Với lợi thế về nguồn hàng phong phú và hệ sinh thái sản xuất năng động, khu vực Nam Bộ đang tận dụng tối đa thương mại điện tử...05/06/2026 16:23:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia