Hội nghị quốc tế về công nghệ Blockchain, trí tuệ nhân tạo và Fintech 2019
(THPL) - Hội nghị được tổ chức ngày 28/5 tại Hà Nội, với sự tham gia của 2500 người, gồm các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Việt Nam cùng với đại diện của một số Cơ quan, Hiệp hội và Doanh nghiệp Việt Nam.
Ông Đặng Quốc Thắng, TGĐ Công ty Công nghệ điện tử và Truyền thông H2P, đơn vị tổ chức chương trình cho biết, Blockchain, Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) và Fintech đang là xu hướng phát triển của ngành công nghệ và kinh kế toàn cầu. Tại Việt Nam, các lĩnh vực trên cũng bước đầu được nghiên cứu và ứng dụng trong thực tế. Hội nghị lần này nhằm hội tụ các chuyên gia trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy quá trình nghiên cứu và ứng dụng Blockchain, AI & Fintech tại Việt Nam.

Hội nghị sẽ tập trung vào các nội dung chính bao gồm: Xu thế ứng dụng AI và Fintech trong doanh nghiệp toàn cầu; Phát triển hệ sinh thái trong ngành Fintech; Xu hướng trong ngành Token Economy toàn cầu và cách thức vận hành.
Talk show với chủ đề “Xu thế ứng dụng AI và Fintech trong doanh nghiệp toàn cầu” là nội dung quan trọng trong chương trình này với sự tham gia chia sẻ của Tiến sỹ Ngô Dương Hoàng Thao, chủ tịch Avatar Global Consultant Network. Talk show sẽ giải đáp hàng loạt các thắc mắc của cộng đồng trong các vấn đề: Xu hướng ứng dụng Fintech trên toàn cầu; Làm thế nào để ứng dụng hiệu quả fintech vào doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là khởi nghiệp ở Việt Nam; Những rào cản chính và giải pháp cho doanh nghiệp khi sử dụng Fintech giai đoạn 2020 - 2030 và nhiều vấn đề nóng khác xung quanh blockchain, AI và Fintech.
Trên thực tế, công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo và fintech đã được các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu của Việt Nam nghiên cứu và đầu tư. Trong đó phải kể đến là Viettel, FPT hoặc Vingroup với việc thành lập Viện nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI - VinAI Research (trực thuộc Công ty VinTech). Đối với khu vực DN nhỏ hoặc startup, tính tới hiện tại Việt Nam cũng đã có hơn 20 DN khởi nghiệp bằng các nghiên cứu ứng dụng blockchain được đăng ký tại VN và hàng chục startup đăng ký tại nước ngoài.
Đại diện nhà tổ chức, Công ty Công nghệ điện tử và Truyền thông H2P cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo ra một diễn đàn, nơi đó các tổ chức, doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về xu thế phát triển Blockchain, AI và Fintech hiện tại và tương lai. Đồng thời, kết nối giao lưu với những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này trên thế giới, giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận và triển khai ứng dụng công nghệ trong hoạt động điều hành, tổ chức và kinh doanh một cách hiệu quả. Blockchain, AI & Fintech Global Summit (BAF) sẽ là một chuỗi sự kiện quy mô toàn cầu, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, sau đó sẽ tiếp tục tổ chức ở các quốc gia khác. Việc BAF tổ chức ở Việt Nam cũng thể hiện sự tiến bộ trong việc ứng dụng và nghiên cứu về Blockchain, AI, Fintech của Việt Nam nói riêng, và các nước Đông Nam Á nói chung”.
PV
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Đắk Lắk, góp phần tạo động lực phát triển mạnh...28/02/2026 11:24:12
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia