Hoa bưởi đầu mùa, giá tới 300.000 đồng/kg vẫn hút khách Hà Nội
(THPL) - Hoa bưởi đang là món hàng hot sau dịp Tết Nguyên đán ở Hà Nội, giá tới 300.000 đồng/kg hoa bưởi đầu mùa vẫn hút khách mua.
Món hàng hot sau dịp Tết Nguyên đán ở Hà Nội này được bán nhiều nhất trên các phố Hàng Ngang, Đồng Xuân, Xã Đàn, đường Phạm Ngọc Thạch…(Ảnh: VTC)
Mặc dù, giá bán khá cao nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để mua hàng chục cân hoa bưởi. Anh Vũ Đình Hiệu (Kiến Hưng – Hà Đông) cho biết: "Nhà mình nhiều người thích hoa bưởi lắm, các bà các chị thì dùng hoa gội đầu, ướp sắn dây, trà mạn còn mình thì thích ngửi hương bưởi nên mỗi mùa mình thường mua ít nhất 8-10kg để dùng dần".
Trong khi đó, chị Dương Thị Trang ở Tây Sơn – Đống Đa tâm sự: "Tôi thì không mua nhiều nhưng vào vụ, cứ cách một ngày lại mua vài lạng hoa thả vào bát nước để giữa nhà để ngửi hương. Hương hoa bưởi có tác dụng rất tốt trong việc giảm stress".
Theo chị Hiên - một người bán hoa bưởi rong, mùa hoa bưởi chỉ có vài ngày trong năm nên chẳng bao giờ chị Hiên bị ế hàng. Khách mua nườm nượp, thậm chí có hôm hết hàng ngay trong buổi sáng. Thường khách chỉ mua 3-4 lạng hoặc theo chùm, nhưng cũng có người mua một lúc 8 cân về lấy tinh dầu.
Không chỉ khách mua để ướp trà, bột sắn hoặc lấy tinh dầu, nhiều người còn mua về để trong nhà cho thơm, hay khách nước ngoài mua vài chùm để chơi vì thấy lạ...
Tin khác
Vinh danh những “bàn tay vàng” đang gìn giữ hồn cốt văn hóa Việt
Lan tỏa yêu thương đến những em nhỏ cần được chở che
Vinachem và Hateco trao đổi cơ hội hợp tác cung ứng cao su kỹ thuật cho cảng Liên Chiểu
Hoàng Quân đặt mục tiêu doanh thu 1.200 tỷ đồng, đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội và khu công nghiệp
Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Gần 125.000 sĩ tử bước vào môn thi Ngữ văn
Giá vàng ngày 30/5: Vàng SJC tiếp tục bật tăng mạnh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Luật lệ và đối thoại phải trở thành phương tiện hữu hiệu giảm thiểu rủi ro
(THPL) - Tối 29.5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí điện tử...30/05/2026 10:20:00Hải Phòng sẵn sàng bán xăng E10 từ ngày 1/6/2026
(THPL) - Dự kiến từ ngày 1/6/2006, 100% cửa hàng kinh doanh trên địa bàn TP. Hải Phòng sẽ bán xăng E10RON95.30/05/2026 08:13:19Thoát vị đĩa đệm L3 L4 – Nhận biết sớm để tránh biến chứng
(THPL) - Thoát vị đĩa đệm L3 L4 là một trong những bệnh lý cột sống thắt lưng thường gặp nhưng lại dễ bị bỏ qua do triệu chứng không...30/05/2026 09:06:50Người dùng sẽ bị khóa SIM sau ngày 15/6 nếu không xác nhận chính chủ trên VNeID
(THPL) - Theo quy định mới nhất từ Cục Viễn thông, các thuê bao di động thuộc diện phải xác thực thông tin nếu không tiến hành xác nhận sử...30/05/2026 08:10:45
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia