Hà Tĩnh: Phát hiện gần 1,2 tấn thực phẩm bẩn trong kho hợp tác xã
(THPL) - Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ một lô hàng gồm chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà và nội tạng của gà... đã quá hạn sử dụng, bốc mùi hôi đang lưu trữ tại HTX Hà Hương, khối phố Văn Thịnh, phường Văn Yên (thành phố Hà Tĩnh).
Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, chiều ngày 25/4 lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra kho đông lạnh của HTX Hà Hương.

Tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện 1.180 kg hàng hóa bao gồm: chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà và nội tạng của gà... đã quá hạn sử dụng, ôi thiu đã biến đổi màu sắc, mùi vị.
Ngoài ra, trong kho đông lạnh còn một lượng lớn sản phẩm là thực phẩm chưa qua chế biến với nhiều chủng loại khác nhau. Đặc biệt, phát hiện một cá thể mèo (nghi mèo rừng) hiện đã bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm xem xét xử lý.
Theo lời khai của ông Lê Đình Hà – Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc điều hành HTX Hà Hương, hàng hóa trong kho đông lạnh gồm nhiều loại khác nhau, chủ yếu được mua từ Hà Nội về bán. Đối với số hàng hóa hết hạn sử dụng trên được mua từ năm 2015 và 2016.
Sau khi phát hiện, Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hàng kiểm đếm và lập biên bản. Do trời tối, không có địa điểm và thiết bị bảo quản nên số hàng hóa quá hạn được niêm phong, bàn giao lại cho HTX Hà Hương bảo quản chờ xử lý.
Số hàng hóa còn lại trong kho chủ cơ sở trình bày có hồ sơ thủ tục tuy nhiên đoàn công tác chưa có điều kiện để kiểm tra. Toàn bộ số thực phẩm này cũng được niêm phong tại đây và sẽ tiếp tục xác minh làm rõ.
Trước đó, ngày 20/4/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm cũng đã kiểm tra cơ sở này, phát hiện 45 kg cánh gà được nhập khẩu từ Argentina đã hết hạn sử dụng và mang đi tiêu hủy.
Tuấn Kiệt
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 23/6: Bắc Bộ nắng nóng, Trung Bộ chạm mốc 40 độ C
Nghệ An huy động lực lượng dập tắt cháy rừng ở Thiên Nhẫn
Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: Hoàn thành quy hoạch để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số
Tiết kiệm điện là "nguồn năng lượng" chiến lược của quốc gia
Top 4 yếu tố quyết định uy tín thương hiệu ngân hàng năm 2026
“Xe xăng cũ kém hơn về mọi mặt, không có cửa so với VF 6 Eco”: Lời nhận xét thẳng thắn của tài xế dịch vụ sau 55.000 km
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch
(THPL) - Một cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết và suy hô hấp cấp trên nền nhiều bệnh lý phức tạp, đã được các bác sĩ Vinmec Phú Quốc...22/06/2026 16:02:49Vietnam Report công bố top 10 Ngân hàng Thương mại Việt Nam uy tín năm 2026
(THPL) - Vietnam Report vừa công bố Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2026, trong bối cảnh ngành ngân hàng bước vào giai đoạn mới với...22/06/2026 16:01:47Thu phí thêm nhiều đoạn cao tốc Bắc-Nam phía Đông từ ngày 15/7
(THPL) - Từ ngày 15/7, Cục Đường bộ Việt Nam sẽ triển khai thu phí tại một số dự án thành phần thuộc tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai...22/06/2026 15:59:20Hà Nội khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho thuê
(THPL) - Sáng ngày 22/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã dự lễ khởi công đồng thời 5 tuyến đường sắt đô thị và 3 dự án nhà ở cho...22/06/2026 14:16:53
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia