19:34 ngày 26/02/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Tĩnh: Điều tra vụ nổ bình thí nghiệm, 3 HS bị thương nhưng báo cáo 2?

21:20 27/02/2019

(THPL) - Thông tin vừa được PV của Thương hiệu và Pháp luật xác nhận từ Thầy giáo Nguyễn Bảo Ngọc – Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết,sau khi xảy ra vụ việc khiến ba học sinh bị thương tại nhà trường, sáng 26/2/2019, các ngành chức năng và cơ quan công an huyện đã vào cuộc điều tra.

Vụ việc xảy ra 8h30’ sáng ngày 22/2/2019, trong tiết dạy thực hành điều chế, thu khí oxi, thử tính chất của oxi trong môn Hóa học của thầy giáo Phạm Đình An là giáo viên bộ môn Hóa học của Trường THCS Phan Đình Phùng - thị trấn Vũ Quang (Hà Tĩnh). Lúc đó là giờ thực hành của lớp 8A thí nghiệm theo 2 nhóm đốt Lưu huỳnh và Phot pho trong ống nghiệm, loại ống thủy tinh 250cc.

Phòng thí nghiệm bị cơ quan chức năng niêm phong.

Thầy giáo Phạm Đình An đang trực tiếp hướng dẫn cho các em học sinh ở nhóm 1 thì các em học sinh ở nhóm 2 thực hiện thí nghiệm, chất hóa học phản ứng gây nổ ống thủy tinh. Mảnh thủy tinh, chất lỏng hóa học văng tung tóe khiến ba học sinh là Trần Danh Q., Nguyễn Hải Đ. và Bùi Nguyễn Quỳnh A. (đều sinh năm 2005) bị thương, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang cấp cứu.

Trong đó, Trần Danh Q. bị vết thương rách da đầu vùng thái dương đỉnh bên phải; Nguyễn Hải Đ. bị xây xước da vùng cằm và vùng cổ. Còn nữ sinh Bùi Nguyễn Quỳnh A. bị rách giác mạc, tổn thương nặng nội nhãn, được chuyển lên Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh khâu giác mạc, sau đó chuyển ra Bệnh viện Mắt Trung ương.

Thầy giáo Nguyễn Bảo Ngọc - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng 

Sau khi vụ việc xảy ra, Thầy giáo Nguyễn Bảo Ngọc - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng báo cáo vụ việc lên Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang. Lãnh đạo phòng đã trực tiếp đến kiểm tra, yêu cầu thầy An viết tường trình vụ việc, nhà trường báo cáo bằng văn bản lên Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang, UBND huyện và Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

Thầy Ngọc cho biết thêm “Cơ quan CSĐT Công an huyện và các ngành chức năng liên quan cũng đã vào cuộc xác minh, điều tra, niêm phong phòng thực hành bộ môn Hóa học. Còn thầy An vẫn đang đến trường làm việc…”

Tại sao bị thương 3 người, báo cáo bị thương 2 ...?!

Vụ việc có 3 em bị thương nhưng thầy giáo Phạm Đình An tường trình vụ việc chỉ có 2 em học sinh bị thương và tại báo cáo của Trường THCS Phan Đình Phùng cũng như báo cáo số 44 ngày 22/2/2019 của Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang đều chỉ nêu có 2 em học sinh bị thương.

Lý giải về vấn đề này, thầy giáo Nguyễn Bảo Ngọc – Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng và Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang đều khẳng định là nhà trường có 3 em bị thương. Tuy nhiên, có một em bị thương nhẹ nên không đưa vào báo cáo.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang cho hay, "Phòng cũng đang theo dõi và chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với gia đình điều trị cho các em, đặc biệt là em Bùi Thị Quỳnh A.

Trước mắt thì nhà trường hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho các em. Riêng thầy An vẫn đến trường làm việc bình thường, lúc nào có kết quả điều tra từ công an thì sẻ cân nhắc và xử lý theo quy định của ngành".

Còn hậu quả học sinh và gia đình đang gánh chịu, trách nhiệm thuộc về ai?

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Quốc Khánh - Đậu Tuấn

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu