Hà Nội: Người dân bắt được cá sấu nặng gần 40kg trên sông Tích
(THPL) - Trong lúc đi đánh cá, người dân bất ngờ phát hiện một con cá sấu lớn trên sông Tích. Sau đó, nhiều người đã tập trung vây bắt con cá sấu đưa lên bờ.
Chiều 7/8, ông Nguyễn Danh Thuận, Chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp (Quốc Oai, Hà Nội) xác nhận sự việc người dân địa phương vừa bắt giữ được một con cá sấu trên sông.

Nhiều người hiếu kỳ tập trung xem con cá sấu lớn. (Ảnh: Thoan Hòa)
Theo đó, tối 6/8, một người dân ở xóm Trại, thôn Liệp Mai, xã Ngọc Liệp mang kích điện ra sông Tích đánh cá. Trong lúc đang đánh cá, người dân phát hiện một con cá sấu lớn ở ven sông. Sau đó, người dân hô hoán những người dân xung quanh bắt con cá sấu đưa lên bờ.
Ông Thuận cho biết, ông có nghe cán bộ báo cáo qua và được biết con cá sấu người dân bắt được nặng gần 40kg, có chiều dài gần 2m. Hiện tại người bắt được vẫn đang nhốt con cá sấu ở nhà. Sáng 7/8, có người đến trả giá 4 triệu đồng mua con cá sấu nhưng chủ nhân vẫn chưa bán.
Theo ông Thuận, từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên người dân bắt được cá sấu trên sông Tích. Ông Thuận cho biết thêm, sẽ cử cán bộ xác minh xem con cá sấu từ đâu ra sông. Sông Tích bắt nguồn từ huyện Ba Vì chảy qua huyện Quốc Oai, Mỹ Đức. Sông có chiều ngang khá rộng, có những nơi rộng đến 70-80m.
Con cá sấu bắt được trên sông Tích được người dân nhốt vào lồng sắt. Nhiều người dân hiếu kỳ tập trung đến xem và cho rằng con cá sấu bắt được là con nhỏ và rất có thể còn con mẹ sinh sống ở khu vực sông Tích.
Hiện tại, UBND xã Ngọc Liệp đã mời gia đình người dân bắt được cá sấu lên để nghe thông tin, gửi báo cáo lên cấp trên. Con cá sấu bị bắt vẫn đang được giữ tại gia đình nhà dân.
Minh Hải (t/h)
Tin khác
Cao Bằng: Khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 9 bánh heroin
Sửa đổi, bổ sung quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
(THPL) - Tại Diễn đàn Thị trường Trái phiếu Doanh nghiệp Việt Nam 2026 diễn ra ngày 2/4 tại Hà Nội, các chuyên gia nhận định Việt Nam cần...02/04/2026 18:03:26Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
(THPL) - Lợi dụng việc cải tạo đất, một cá nhân tại xã Diên Lạc, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khai thác trái phép một lượng lớn đất san...02/04/2026 19:09:00TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia