Hà Nội “giải cứu” điểm đen ùn tắc giao thông tại An Khánh
(THPL) - Vào giờ cao điểm, nút giao hầm chui dân sinh số 3 (xã An Khánh, huyện Hoài Đức) luôn trong tình trạng ùn tắc giao thông. Sau khi nhận được phản ánh của những người dân nơi đây, UBND TP Hà Nội chỉ đạo triển khai công tác phân luồng, hướng dẫn người tham gia giao thông, đoạn đường đã thông thoáng trở lại.
Đại lộ Thăng Long là một trong những con đường đẹp và hiện đại nhất Hà Nội. Tuy nhiên do xây dựng và bố trí nên đoạn đường này còn một số điểm chưa hợp lý, trong đó phải kể đến hầm chui dân sinh số 3 khu vực Nam An Khánh rẽ vào Thiên Đường Bảo Sơn (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội).
Do hầm chui dân sinh số 3 cạnh khu vực đường rẽ nên hàng ngày thường xuyên xảy ra tình trạng các xe ô tô đi ngược chiều, phía còn lại nhiều ô tô rẽ trái nên cả đoạn đường thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhiều phương tiện còn ùn ứ đến hàng tiếng không qua khỏi khu vực này.
Ngày 17/10, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo cho Sở Thanh tra Giao thông Hà Nội cắm biển cấm rẽ trái, và đội CSGT số 11 phân làn, luồng tại khu vực, đến ngày 18/10, sau 2 ngày cắm biển, giao thông tại nút đen ùn tắc đã được xử lý triệt để.
Trao đổi với phóng viên, thiếu úy Trần Văn Dũng, Đội CSGT đội 11 cho biết: "Trong những năm gần đây, tại khu vực xã An Khánh, huyện Hoài Đức các chung cư được xây liên tiếp, lượng người dân về sinh sống cũng tăng đột biến, do vậy tình trạng giao thông trở nên tắc nghẽn vào các giờ cao điểm. Đội đã tăng cường chia 3 ca vào sáng – trưa – chiều để hướng dẫn và phân luồng cho các phương tiện qua lại đây để người dân quen với lộ trình mới".
Là người dân sống xã An Khánh, chị Trương Thị Tân vui mừng chia sẻ: "Trước khi cơ quan chức năng phân làn, luồng thì tuyến đường này luôn trong tình trạng ùn tắc cục bộ, có khi dài cả 1km, khói bụi cũng như độ ồn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, nhưng 2 hôm nay cảnh ách tắc đã không còn, khói bụi tiếng ồn cũng giảm hẳn, nhờ đó người dân đã cảm thấy dễ chịu hơn".
Tin khác
Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Bính Ngọ 2026
Dự báo thời tiết ngày 2/2: Bắc Bộ trời rét, có nơi dưới 12 độ C
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
(THPL) - Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong quản lý, giám sát học sinh để đưa ra các giải pháp hỗ trợ, giáo...01/02/2026 08:34:00Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 30/01/2026 về việc tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ.01/02/2026 08:16:23Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52